Sữa làm chậm thời kỳ mãn kinh

ANTĐ - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard Hoa Kỳ đã theo dõi các kết quả y tế và lịch sử thời kỳ mãn kinh của hơn 46.000 phụ nữ. 

Kết quả cho thấy, phụ nữ tiêu thụ các sản phẩm sữa ít chất béo như sữa bột gầy hàng ngày (là sản phẩm được chế biến bằng cách tách nước và chất béo ra khỏi sữa tươi) giai đoạn mãn kinh đến muộn hơn trung bình 3,6 tháng so với những phụ nữ không tiêu thụ sữa và nguy cơ ung thư vú giảm 2,5%. 

Tác giả nghiên cứu, TS Karin Michels, trường Đại học Harvard cho biết, sau thời kỳ mãn kinh người phụ nữ có nguy cơ cao mắc một số bệnh ung thư như ung thư nội mạc tử cung, ung thư vú. Sữa bò ít chất béo có chứa một số chất chuyển hóa giúp tăng lượng estrogen và progesterone tuần hoàn trong cơ thể của người phụ nữ. Nồng độ cao hơn các kích thích tố là lý do dẫn đến sự trì hoãn thời kỳ mãn kinh.