Sự thực thông tin máy bay ném bom Nga sử dụng không phận Iran

  • 19/12/2019 14:06
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ thông tin do hãng truyền thông trực tuyến DEBKAfile của Israel công bố về việc máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tupolev Tu-22M3 của Nga (NATO định danh là Back Backfire) bay qua không phận Iran trên đường từ căn cứ ở Nga tới Syria.
Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tupolev Tu-22M3 của Nga

Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tupolev Tu-22M3 của Nga

“Thông tin từ truyền thông Israel về các chuyến bay của máy bay ném bom Nga trong không phận Iran là giả mạo”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Trước đó, hãng DEBKAfile đưa tin, các máy bay ném bom đã bay từ một căn cứ của Nga để tiến hành ném bom ở Syria và đường bay này được chọn vì là đường bay ngắn nhất có thể.

Tu-22M3 là phiên bản nâng cấp thứ 3 của máy bay ném bom chiến lược tầm xa được phát triển từ những năm 1970 và đã phục vụ trong Không quân Nga cho đến ngày nay. 14 trong tổng số 63 chiếc Tu-22 đã được sử dụng trong các hoạt động ở Syria từ năm 2015.

Máy bay chiến lược này có khả năng mang cùng lúc tên lửa và bom, bay được quãng đường lên tới 2.400 km.

Ở Syria, những máy bay ném bom này đã được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công chống lại những nhóm khủng bố và yểm trợ cho quân đội Syria trong các hoạt động tấn công trên bộ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục