Sự thật thông tin "vụ án mạng chém cụt đầu tại Việt Trì – Phú Thọ"

  • 12/07/2017 19:05
  • 0 bình luận
  • M.T
  • In bài
ANTD.VN - CQĐT CATP Việt Trì, Phú Thọ đã triệu tập đối tượng Cao Thái Dương (SN 1993, HKTT tại TP. Việt Trì) để làm rõ hành vi tung tin đồn thất thiệt lên trang mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Theo CQĐT, Cao Thái Dương đã dựa trên những thông tin đăng tải trên các trang báo và phương tiện thông tin đại chúng về vụ án mạng kinh hoàng tại Vĩnh Phúc ( xảy ra ngày 3-7) , từ đó tạo dựng và đăng tải trên trang Facebook cá nhân với nick “Dương Chén” bài viết không đúng sự thật với nhan đề “Lại thêm một vụ án mạng chém cụt đầu tại Việt Trì – Phú Thọ do nợ tiền mua điện thoại”.

Facebook của Cao Thái Dương đăng tải thông tin thất thiệt

Facebook của Cao Thái Dương đăng tải thông tin thất thiệt

Trong bài viết, Dương thay đổi tên tuổi nạn nhân, hung thủ và địa điểm xảy ra vụ án. Bài viết sau đó đã nhận được rất nhiều lượt quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng, gây tâm lý hoang mang và  tạo dư luận xấu trong nhân dân.

Mặc dù sau đó, Dương đã xóa bài viết trên trang Facebook cá nhân, tỏ thái độ hối hận trước phản ứng của cộng đồng Facebook, nhưng do mức độ nghiêm trọng của vụ việc, ngày 9-7, CATP Việt Trì đã triệu tập đối tượng để lấy lời khai, lập hồ sơ xử lý.

Tại cơ quan Công an, Dương khai nhận, sau khi vào mạng Facebook thấy bạn bè đưa những bài báo với nội dung không đúng sự thật nhằm mục đích trêu đùa nhau, sau đó Dương tải bài viết có sẵn, chỉ thay đổi một vài thông tin rồi đăng tải lên Facebook. Vụ việc đang được CQĐT CATP Việt Trì tiếp tục làm rõ.

Tin cùng chuyên mục