• Mẹ chết não vẫn có thể nuôi sống thai nhi

  Mẹ chết não vẫn có thể nuôi sống thai nhi

  ANTD.VN - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương Vũ Bá Quyết khẳng định, trong trường hợp mẹ chết não nhưng thai nhi vẫn bình thường thì hoàn toàn có thể kéo dài sự sống của mẹ để cứu được con.

 • Xứ vạn đảo đối phó "họa" rác thải nhựa

  Xứ vạn đảo đối phó "họa" rác thải nhựa

  ANTD.VN - Là quốc gia được ví là “đất nước vạn đảo”, biển có ý nghĩa sống còn với Indonesia, song nước này đang phải đối phó với mối hiểm họa ngày càng lớn từ nạn rác thải nhựa trên đại dương.

 • Robot origami tự phân hủy

  Robot origami tự phân hủy

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Masachusetts (MIT), Mỹ đã nghiên cứu phát triển được một loại robot có thể tự gấp nếp thay đổi hình dáng từ một tấm nhựa phẳng, cũng như thực hiện các động tác như di chuyển, bơi và tự phân hủy sau khi hoàn thành nhiệm vụ. 

 • Thêm dấu hiệu cho thấy sự sống trên sao Hỏa

  Thêm dấu hiệu cho thấy sự sống trên sao Hỏa

  ANTĐ - Ngày 24-3, các nhà nghiên cứu không gian ở Mỹ công bố họ đã tìm được thêm các chứng cứ cho thấy có thể tồn tại sự sống trên sao Hỏa. Các nhà khoa học tại Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, tàu tự hành Curiosity (ảnh) đã nhận thấy nitrate trên lớp đá ở sao Hỏa. Đây là hợp chất chứa nitrogen, một nguyên tố thiết yếu cho sự sống. 

 • Công diễn bản giao hưởng “Sự sống”

  Công diễn bản giao hưởng “Sự sống”

  ANTĐ - Bản giao hưởng số 6 “Pathetique” của nhà soạn nhạc người Nga P.T.Tchaikovsky là bản nhạc đầy tính bi thương. Có lẽ khi sáng tác bản nhạc này cũng là lúc Tchaikovsky biết mình không sống lâu được nữa nên không khí, âm hưởng của bản nhạc đầy thống thiết, lúc như gào thét, giận dữ. 

 • Chung tay bảo vệ nguồn nước

  Chung tay bảo vệ nguồn nước

  ANTĐ - Hưởng ứng Ngày Nước Thế giới (22-3), Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng, Câu lạc bộ Hồ Hà Nội, Liên minh Nước sạch, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam... sẽ đồng tổ chức phát động phong trào cộng đồng bảo vệ môi trường với thông điệp “Hãy dừng ngay các hoạt động làm ô nhiễm nguồn nước”. 

 • Săn tìm “trái đất” mới

  Săn tìm “trái đất” mới

  ANTĐ - Châu Âu đang bắt tay khởi động kế hoạch đầy tham vọng nhằm săn tìm các hành tinh mới có điều kiện tương tự như Trái đất của chúng ta, tức là nơi có thể tồn tại sự sống.

 • Phát hiện nước trên sao Hỏa

  Phát hiện nước trên sao Hỏa

  ANTĐ - Kết quả mới nhất, do tàu thăm dò Curiosity của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thực hiện, đã cho thấy có lượng lớn hơi nước trong mẫu đất của sao Hỏa. 

 • “Giải cứu” đại dương

  “Giải cứu” đại dương

  ANTĐ - Đại dương mênh mông vốn không chỉ là "lá phổi" lớn nhất của hành tinh mà còn mang lại những lợi ích kinh tế to lớn cho cuộc sống của con người song lại đang chịu nhiều mối đe doạ nghiêm trọng.

 • “Lá chắn” cho Trái đất

  “Lá chắn” cho Trái đất

  ANTĐ - Quan chức cấp cao Chính phủ Nga đề xuất thế giới nên chung tay xây dựng tấm “lá chắn” bảo vệ sự sống trên hành tinh của chúng ta sau vụ nổ thiên thạch cực mạnh khiến hơn 1.000 người bị thương ở nước này.

 • Những phát hiện và thành tựu khoa học quan trọng năm 2012

  Những phát hiện và thành tựu khoa học quan trọng năm 2012

  ANTĐ - Năm 2012 là một năm đầy biến động với những bất ổn về mọi mặt kinh tế, địa chính trị diễn ra trên quy mô toàn cầu. Nhưng không vì thế mà nó kìm hãm sự phát triển của khoa học công nghệ. Một số thành tựu khoa học dưới đây đã nói lên điều đó.

 • Tìm kiếm sự sống trong dải Ngân hà

  Tìm kiếm sự sống trong dải Ngân hà

  ANTĐ - Trong những thập niên gần đây, việc tìm kiếm sự sống trong dải Ngân hà là một đề tài hấp dẫn của ngành thiên văn hiện đại.