Sự quan trọng của việc trò chuyện với bạn tình về tình dục

  • 01/12/2011 10:03
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Trò chuyện, trao đổi về tình dục là điều rất quan trọng cho một mối quan hệ lành mạnh.

Câu hỏi: Tôi thấy thoải mái khi nói về tình dục. Tôi không ngại nói về những điều tôi thích và không thích trong quan hệ tình dục, nhưng người yêu tôi lại ghét nói về điều đó. Sự khác biệt về sở thích đang ảnh hưởng tới đời sống tình dục của chúng tôi. Chuyên gia tư vấn có thế cho chúng tôi một vài lời khuyên được không?

Sự quan trọng của việc trò chuyện với bạn tình về tình dục ảnh 1

Chuyên gia: Trò chuyện, trao đổi về tình dục là điều rất quan trọng cho một mối quan hệ lành mạnh. Trong một vài nghiên cứu về lĩnh vực này, các nhà tâm lý đã phát hiện ra rằng phụ nữ không cho rằng họ có thể trao đổi về những nhu cầu tình dục với bạn tình không tôn trọng họ. Nghiên cứu cũng chỉ ra mối quan hệ giữa mức độ thỏa mãn với khả năng liên kết, trao đổi về nhu cầu tình dục. Rõ ràng hơn, những phụ nữ có thể trao đổi về nhu cầu tình dục một cách thoải mái với bạn tình thì thường quan hệ nhiều gấp 8,2 lần/tháng so với những phụ nữ gặp vấn đề trong việc trao đổi với bạn tình. Những người phụ nữa này cũng sẽ có khả năng đạt cực khoái nhiều hơn và thực sự thấy thoải mái trong việc quan hệ tình dục

Một điều quan trọng nữa là: Thực tế, nếu bạn thấy nói chuyện về tình dục là thú vị và quan trọng thì có nghĩa là bạn xem quan hệ tình dục là điều quan trọng.

Nếu bạn đã thực sự cố gắng nói chuyện với bạn tình về quan hệ tình dục, nhưng không hiệu quả, bạn có thể tìm tới những chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp về các vấn đề tình dục.

Theo TOI

Tin cùng chuyên mục