Sự phục hồi thần kì của “cậu bé rùa”

  • 27/04/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Các bác sĩ cho rằng đây là trường hợp hi hữu nhất họ từng gặp.

Các bác sĩ phẫu thuật đã giúp mang lại cuộc sống bình thường cho cậu bé tên là Didier sau khi tách rời thành công chiếc mai rùa lớn trên lưng cậu. Các bác sĩ cho rằng đây là trường hợp hi hữu nhất họ từng gặp.  

Sự phục hồi thần kì của “cậu bé rùa”

Gia đình cậu bé bị những người láng giềng tẩy chay bởi họ cho rằng cậu bé được thụ thai vào thời điểm nhật thực. Họ lo sợ rẳng cậu bé bị tác động bởi một sức mạnh ma quỷ nào đó và cậu bé không thể đến trường hay thậm chí là được rửa tội.

Sự phục hồi thần kì của “cậu bé rùa”

Nhờ có sự nỗ lực của đội ngũ phẫu thuật tuyệt vời đứng đầu là bác sĩ Neil Bulstrode, những người đã quyết định phẫu thuật miễn phí sau khi biết đến hoàn cảnh của cậu bé và bây giờ bé trai này có thể lớn lên bình thường như bao đứa trẻ cùng trang lứa khác.

Sự phục hồi thần kì của “cậu bé rùa”

Bác sĩ Bulstrode tiến hành phẫu thuật tách rời mai rùa tại Columbia 

Bác sĩ Bulstrode đã đáp chuyến bay đến thủ đô Bogota của Colombia để giúp đội ngũ bác sĩ ở đây thực hiện ca phẫu thuật để tách rời mai rùa nhưng nó đã quá lớn và có thể là ác tính. Các bác sĩ đã phải tiến hành rất nhiều những ca cấy ghép da phức tạp qua nhiều giai đoạn. Bác sĩ cho biết ¾  chu vi cơ thể cậu bé bị ảnh hưởng bởi chiếc mai rùa kì lạ đó.  

Sự phục hồi thần kì của “cậu bé rùa”

Nguyên nhân của trường hợp này vẫn chưa được tìm ra nhưng các chuyên gia cho rằng đó có thể là do sự biến đổi phát triển của các tế bào da ở thời kì thai nghén do biến đổi gen.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục