Vụ nổ tàu điện ngầm tại Đài Loan: Một phụ nữ người Việt bị thương nhẹ

0 Yến Nhi (Tổng hợp)
ANTĐ Hãng tin CNA của Đài Loan (TQ) cho biết, trong số 24 người bị thương trong vụ nổ tàu điện ngầm xảy ra đêm ngày 7-7, có một người Việt Nam chưa được công bố danh tính. Chỉ biết đó là một phụ nữ 38 tuổi, cô bị thương nhẹ.

Sputnik đưa tin, theo hãng tin CNA của Đài Loan, vụ nổ xảy ra ở toa số 6 lúc 21h57 ngày 7-7 (giờ địa phương, 20h57 giờ Việt Nam) khi đoàn tàu chở khách đỗ tại ga Tùng Sơn, Đài Bắc, làm 24 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Cảnh sát trước đó thông báo có 21 người bị thương và được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện gần đó, một số người bị thương nặng. Tuy nhiên sau đó có thêm 3 người bị thương trên đoàn tàu cũng đến bệnh viện để chữa trị. Một trong số các nạn nhân bị bỏng đến 30% cơ thể, theo lời các nhân viên y tế.

Ngay sau vụ nổ, Đài Loan đã thiết lập trung tâm ứng cứu khẩn cấp tại ga Tùng Sơn. An ninh tại các nhà ga, sân bay, bến tàu đã được siết chặt.

Reuters dẫn nhân chứng trên tàu cho biết trước khi xảy ra vụ nổ, một người đàn ông khoảng 40 tuổi mặc áo vest đen đã bỏ lại "thiết bị dài, màu đen" trên giá hành lý của toa số 6 rồi bỏ đi. 

Giám đốc cảnh sát Đài Loan Trần Quốc Ân cho hay, một thiết bị nổ dài khoảng 15-20cm giống như pháo bị nghi là nguyên nhân gây nổ. 

Người đứng đầu cơ quan hành pháp Đài Loan, ông Lâm Toàn đã ra lệnh lập tổ điều tra nguyên nhân vụ nổ và giúp đỡ các nạn nhân về mặt y tế.

Cho đến nay cảnh sát Đài Loan chưa công bố nguyên nhân vụ nổ, nhưng họ không loại trừ khả năng tấn công khủng bố, theo Taiwan News.

ảnh 1Một hành khách bị thương được lực lượng cứu nạn đưa ra ngoài (Ảnh: The China Post)

ảnh 2Một người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu (Ảnh: AP)

ảnh 3Những người bị thương đang được chăm sóc bên ngoài nhà ga (Ảnh: AP)

ảnh 4Cảnh sát phong tỏa lối vào nhà ga sau vụ nổ (Ảnh: EPA)

ảnh 5Lực lượng chức năng Đài Loan có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân vụ nổ (Ảnh: EPA)

Xem trên trang Media
Hình ảnh hiện trường vụ nổ tàu điện ngầm tại Đài Loan đêm ngày 7-7

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top