Ukraine và Donetsk hoàn thành trao đổi hàng trăm tù binh

0 Đức Hùng
ANTĐ Ngày 27-12, chính quyền Ukraine và nước Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng đã hoàn thành một đợt trao đổi tù nhân, với việc hàng trăm tù nhân của mỗi bên được trao đổi.

Trong đợt trao đổi tù nhân mới nhất diễn ra ở khu vực cách thành phố Donetsk khoảng 22 dặm về phía bắc này, lực lượng ly khai đã trao 145 tù nhân do họ giam giữ để đổi lấy 222 tù nhân đang nằm trong tay quân đội Ukraine.

Trong số những tù nhân bị lực lượng ủng hộ độc lập bắt giữ, có một người được cho là đã từ chối được trao trả về với chính quyền Ukraine và đã được phép ở lại nước Cộng hòa nhân dân Donetsk. Ba tù nhân được trao trả cho nước Cộng hòa nhân dân Donetsk được cho là đã bị thương, trong đó có một người bị thương nặng.
ảnh 1Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đón các tù binh tại Kiev

Đợt trao đổi tù nhân này được thực hiện theo một thỏa thuận đạt được hôm 25-12 giữa chính quyền Kiev và các nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk, theo đó, các bên đồng ý trao đổi tổng số 375 tù nhân.

Lực lượng ly khai ở Donbas và quân đội Ukraine đã tiến hành nhiều đợt trao đổi tù nhân, sau khi đạt được một thỏa thuận ngừng bắn tại Minsk, thủ đô của Belarus, vào tháng 9 vừa qua.

Trong vòng đàm phán mới ở Minsk hồi đầu tuần này, chính quyền Kiev và lực lượng ly khai Donbas đã đồng ý tiến hành một đợt trao đổi tù nhân mới và cuộc trao đổi này đã diễn ra trong hai ngày 26 và 27-12.

Tuần trước, ông Vladimir Ruban, giám đốc trung tâm trao đổi tù binh Ukraine cho biết, hiện tại chính quyền Kiev đang giam giữ khoảng 400 tù binh chiến tranh, trong khi khoảng 600 người đang bị lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine bắt giữ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top