Triều Tiên “tức điên” vì Mỹ vẫn công chiếu phim “The Interview“

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTĐ Triều Tiên đã lên tiếng chỉ trích Mỹ vì công chiếu bộ phim “The Interview”. Bình Nhưỡng gọi bộ phim này là “sai sự thật”, “phản động”, cũng như “làm huỷ hoại danh tiếng của lãnh đạo tối cao Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên”, hãng tin KCNA dẫn lời Uỷ ban Quốc phòng Quốc gia (NDC).

NDC đã gọi Tổng thống Mỹ Barack Obama là “một lãnh đạo có tội” do đã “bắt buộc” hãng phim Sony Pictures công chiếu bộ phim The Interview. NDC thậm chí còn nói Tổng thống Obama “luôn coi thường các lời nói và việc làm như một con khỉ trong rừng nhiệt đới”, KCNA trích dẫn.

ảnh 1Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un 

The Interview, một bộ phim hài châm biếm có nội dung về 2 nhà báo âm mưu ám sát lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong-un, đã trở thành nguyên nhân cho một vụ tấn công mạng nhằm vào hãng Sony Pictures. Vào hôm 24-11, các hacker tự nhận là “Những người canh giữ hoà bình” đã tấn công máy chủ của Sony và đánh cắp một số lượng lớn các dữ liệu nhạy cảm. Vụ tấn công xảy ra chỉ ít hôm trước ngày công chiếu chính thức của bộ phim.

Sony Pictures đã quyết định ngừng chiếu bộ phim tại các rạp lớn do lo ngại khủng bố, tuy nhiên, công ty lại đăng tải nó lên mạng với giá bán cho mỗi lần tải về là 5,99 USD. 

Hiện tại, Triều Tiên đang bị nghi ngờ gây ra vụ tấn công mạng trên. Vào hôm 19-12, FBI đã tuyên bố rằng chính Triều Tiên gây ra vụ tấn công này, tuy nhiên, người đại diện của NDC đã phủ nhận điều này và gọi đó là một cáo buộc vô căn cứ. Triều Tiên đã đề nghị Mỹ trình ra các bằng chứng, nếu có, về việc Bình Nhưỡng đứng đằng sau vụ việc. Ngoài ra, Triều Tiên cũng muốn được hợp tác điều tra.

Hiện tại, việc trình chiếu trên mạng đã giúp cho Sony thu về được 1 triệu USD, Reuters cho hay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top