Nhà thời Hồi giáo Pakistan bị đánh bom, gần 100 người thương vong

0 Đức Hùng (Theo THX)
ANTĐ Chiều 30-1, một nhà thờ Hồi giáo dòng Shia ở huyện Shikarpur, miền nam Pakistan, đã bị đánh bom làm ít nhất 35 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương.

Ông Hadi Bakhsh, phó ủy viên hội đồng huyện cho biết, 35 thi thể và hơn 50 người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện thuộc 3 thành phố ở khu vực này. Theo ông, con số thương vong có thể sẽ tăng lên do một số người bị thương đang ở trong tình trạng rất nguy kịch và đang được điều trị tại các phòng chăm sóc đặc biệt trong các bệnh viện.

Trong khi đó, phó tổng thanh tra cảnh sát Sain Rakhio Mirani cho biết vụ đánh bom xảy ra lúc 13h40 khi một nam thanh niên trẻ tuổi cải trang thành một người ăn mày đã đặt một thiết bị nổ ở gần cầu thang bên trong nhà thờ ở khu vực Lakhi Dar thuộc thành phố thương mại Shikarpur.
ảnh 1Hiện trường vụ đánh bom vào nhà thời Hồi giáo Shia ở Pakistan

Theo đơn vị phá bom, ít nhất 5kg thuốc nổ đã được sử dụng để chế tạo quả bom này và nó được kích nổ từ xa. “Chúng tôi đang kiểm tra xem nam thanh niên mang quả bom đó có thiệt mạng trong vụ nổ hay không, bởi vì chúng tôi đã phát hiện thiết bị điều khiển từ xa trong khuôn viên nhà thờ”, ông Mirani nói.

Trước đó, báo chí địa phương đưa tin đây là một vụ tấn công tự sát, nhưng cho đến nay chưa có xác nhận chính thức nào. Lúc xảy ra vụ nổ, khoảng 600 người đang tham dự lễ cầu nguyện ngày thứ 6 bên trong nhà thờ.

Theo tờ báo tiếng Anh địa phương “Express Tribune”, nhóm chiến binh Jundallah, mà hồi năm ngoái cam kết ủng hộ Nhà nước Hồi giáo (IS), đã đứng ra nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công này.

Tổ chức Majlis Wahdat-e-Muslimeen Pakistan và Hội đồng Shia Ulema, các tổ chức đại diện của người Hồi giáo dòng Shia ở nước này, đã tuyên bố để tang 3 ngày trên cả nước để tưởng nhớ các nạn nhân vụ tấn công.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top