Mỹ: Biểu tình bạo lực ngày thứ 5 liên tiếp

0 Trần Biên (Theo Reuters/Guardian)

ANTĐ Đêm 7-12 (giờ địa phương), tại bang California, Mỹ, các cuộc biểu tình bạo lực bước sang ngày thứ 5 liên tiếp liên quan đến cái chết của một người đàn ông da màu bị cho là do một cảnh sát da trắng “khóa cổ” tới chết. Thậm chí, nhiều người quá khích đã đập phá, đốt đồ đạc, cướp bóc tài sản của một số cửa hàng buộc cảnh sát phải bắn hơi cay để xử lý.

Trong khi đó, cảnh sát thành phố Seattle (Mỹ) đã bắt giữ 13 người biểu tình quá khích đã ném đá, chai lọ và tấn công cảnh sát bằng đạn cao su. Tại New York, tình hình có vẻ yên bình hơn vì trước đó 1 ngày, hôm 6-12, cảnh sát thành phố này đã bắt giữ khoảng 300 người vì các hành vi gây rối trật tự. 

Trong một diễn biến khác, ngày 7-12, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho biết, Washington sẽ không xem xét lại chính sách giải cứu công dân bị bắt làm con tin ở nước ngoài bất chấp chỉ trích về 3 lần thất bại trong chiến dịch giải cứu các con tin Mỹ bị các phần tử khủng bố giam giữ trong thời gian qua. “Tôi không nghĩ có điều gì đó cần xem xét và rà soát lại quy trình của chúng tôi, vì chúng tôi đã làm hết sức có thể”, ông Hagel nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top