Một thiếu nữ mất mạng vì voi lùn tấn công dữ dội

0 Theo Đất Việt
ANTĐ Một cô gái 25 tuổi người Australia đã mất mạng vì bị một con voi lùn tại Sabah, Malaysia dùng ngà tấn công dữ dội.
Nạn nhân xấu số là Jenna O'Grady Donley. Cô là sinh viên năm thứ tư chuyên ngành thú y, ĐH Sydney. Trong chuyến tham quan tại đảo Borneo, Sabah vừa qua, cô gái trẻ đã tử vong chỉ vì phút nổi loạn của con vật này. 

Ông Laurentius Ambu, người phụ trách dự án bảo vệ động vật hoang dã của địa phương, cho hay giống voi lùn là loài vật rất hiếm gặp, do vậy việc bị nó tấn công càng hy hữu. Mẹ Donley tiết lộ, cô gái trẻ và bạn bè rất thích khám phá và trân trọng môi trường sống của các loài động vật, rất có thể họ đã hoảng sợ khi trông thấy một con voi đực. “Tốc độ của voi đực rất nhanh. Hành vi của chúng cũng luôn khiến con người khó lường”, bà nói.

ảnh 1

Voi lùn, loài động vật quý hiếm trên đảo Borneo


Còn theo ông Ambu, hai du khách đi cùng Donley có ý định chụp ảnh với voi, khiến chúng hoảng loạn. Trong lúc nổi điên, chiếc ngà nhọn của một con voi đã đâm xuyên người cô gái 25 tuổi, khiến nạn nhân lập tức tắt thở.

Donley là sinh viên ưa thích khám phá và dành tình cảm đặc biệt cho động vật. Cô từng tình nguyện tới châu Phi, giúp đỡ những con vật hoang dã bị thương. Edla Arzey, giáo viên hướng dẫn thực tập của Donley cũng tiết lộ: “Cô ấy là người ưa mạo hiểm, đó cũng là nguyên nhân khiến Donley gặp phải thảm kịch này”.

Giống voi lùn thường có chiều cao trung bình 2,5 m, là loài động vật quý hiếm của Sabah. Theo các nhà sinh vật học, loại voi này hiện chỉ còn lại 1.500 – 2.000 con trên đảo Borneo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top