• [VIDEO] 'Chiến thần' Su-30SM Nga áp sát trinh sát cơ P-8A Mỹ trên Biển Đen

  [VIDEO] 'Chiến thần' Su-30SM Nga áp sát trinh sát cơ P-8A Mỹ trên Biển Đen

  ANTD.VN -  "Tiêm kích Su-30SM thuộc lực lượng không quân hải quân của Hạm đội Biển Đen được lệnh cất cánh để giám sát máy bay P-8A Mỹ, sau khi nó được phát hiện hoạt động trên vùng trời Biển Đen đêm 6/7. Biên đội Su-30SM đã ngăn phi cơ này xâm phạm biên giới Nga", Bộ Quốc phòng Nga hôm 8/7 ra thông cáo cho biết. Video do quân đội Nga công bố cho thấy hai chiếc Su-30SM liên tục bám sát phía sau đuôi máy bay Mỹ, nhưng vẫn giữ khoảng cách và không gây mất an toàn cho chuyến bay. 

 • Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Tai nạn kép Su-30MK2 và CASA-212 là đặc biệt nghiêm trọng

  Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Tai nạn kép Su-30MK2 và CASA-212 là đặc biệt nghiêm trọng

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã nhấn mạnh: Tai nạn hai chiếc máy bay Su-30MK2 và CASA-212 rơi trên biển khi đang thực hiện nhiệm vụ, là tai nạn kép và đặc biệt nghiêm trọng. Qua sự việc này, cần phải rút kinh ngiệm để quân đội mạnh hơn, lực lượng không quân tinh nhuệ hơn, an toàn hơn và không để những sự việc tương tự xảy ra trong tương lai.

 • Su-30 Nga quần thảo trên đầu tàu chiến Mỹ

  Su-30 Nga quần thảo trên đầu tàu chiến Mỹ

  ANTĐ - Ngày 3-3, ba chiếc máy bay chiến đấu Su-30  và bốn máy bay ném bom Su-24 của Nga đã tiến hành cuộc diễn tập các tình huống tấn công và bay giám sát ngay bên trên các tàu chiến Mỹ hoạt động tại Biển Đen.