• Cà rốt làm đàn ông quyến rũ hơn

  Cà rốt làm đàn ông quyến rũ hơn

  ANTD.VN - Các nhà khoa học Đại học Tây Australia đã cho 43 nam giới với độ tuổi trung bình là 21 uống bổ sung beta-caroten (chất tạo ra màu vàng cam cho cà rốt) và một nhóm đối chứng gồm 20 nam giới khác uống giả dược.

 • Sống một mình dễ chết sớm

  Sống một mình dễ chết sớm

  ANTD.VN - Một báo cáo mới được New York Times đăng tải cho thấy, những người sống độc thân có sức khỏe kém hơn so với những người khác. 

 • Cảnh báo miếng ngậm nướu có chứa BPA

  Cảnh báo miếng ngậm nướu có chứa BPA

  ANTD.VN - Các nhà khoa học Mỹ mới đây cảnh báo, miếng ngậm nướu dành cho trẻ mọc răng giúp làm dịu cơn đau nướu nhưng chúng lại có chứa hóa chất phá vỡ nội tiết (EDCs) và có khả năng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. 

 • Ăn gì để mắt sáng khỏe?

  Ăn gì để mắt sáng khỏe?

  ANTD.VN - Nếu bạn muốn có đôi mắt sáng khỏe, hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày nhé.

 • Có thể kiểm soát 90% nguy cơ đột quỵ

  Có thể kiểm soát 90% nguy cơ đột quỵ

  ANTĐ - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh (Mỹ) cho biết, mỗi năm có 800.000 người bị đột quỵ và một người có thể tử vong do một cơn đột quỵ chỉ trong khoảng 4 phút, khiến nó trở thành nguyên nhân thứ năm gây tử vong ở Mỹ. 

 • Ô nhiễm không khí tăng nguy cơ huyết áp cao

  Ô nhiễm không khí tăng nguy cơ huyết áp cao

  ANTĐ - Các nhà khoa học Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc đã phân tích 17 nghiên cứu về ô nhiễm không khí và nguy cơ tăng huyết áp ở hơn 80.000 người bị huyết áp cao và hơn 220.000 người có huyết áp bình thường.

 • Thiền tăng cường trí nhớ

  Thiền tăng cường trí nhớ

  ANTĐ - Qua phân tích ngẫu nhiên 25 người cao tuổi bị suy giảm nhận thức nhẹ chia thành 2 nhóm được yêu cầu thiền định hoặc tập yoga và nhóm thực hành theo phương pháp tăng cường trí nhớ trong 12 tuần.

 • Ăn nho giảm nguy cơ mù lòa

  Ăn nho giảm nguy cơ mù lòa

  ANTĐ - Giáo sư Abigail Hackam, Đại học Miami tại Mỹ, cho biết nho có thể chống lại một quá trình hóa học gọi là stress oxy hóa và bảo tồn chức năng, cấu trúc của võng mạc. 

 • Stress cản trở việc giảm cân

  Stress cản trở việc giảm cân

  ANTĐ - Theo nghiên cứu mới đây tại Đại học Florida (Mỹ), một protein có liên quan với stress có thể cản trở việc giảm cân do làm chậm khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể.

 • Ba triệu người Việt Nam mắc các rối loạn tâm thần nặng

  Ba triệu người Việt Nam mắc các rối loạn tâm thần nặng

  ANTĐ - Tại hội thảo lấy ý kiến hoàn thiện Chiến lược Quốc gia về Sức khỏe tâm thần ngày 7-2, ông Trần Quý Tường, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế cho biết, rối loạn tâm thần là một trong những bệnh không lây nhiễm phổ biến nhất hiện nay. 

 • Nên nở nụ cười với nhau

  Nên nở nụ cười với nhau

  ANTĐ - Chơi với ông đã lâu, thú thật tôi rất phục, mà cố học ông không được, không làm sao giống ông luôn giữ được nụ cười, nét mặt tươi tắn. Có bí quyết gì, ông có thể tiết lộ được không?

 • Đồng hành cùng UNESCO "Chăm sóc sức khỏe phụ nữ Việt Nam"

  Đồng hành cùng UNESCO "Chăm sóc sức khỏe phụ nữ Việt Nam"

  ANTĐ - Trung tuần tháng 11 vừa qua, tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) và nhãn hàng thực phẩm chức năng Tuệ Đức an giấc nữ phối hợp tổ chức chương trình “Chăm sóc sức khỏe phụ nữ Việt Nam”.

 • Vào công viên Thống Nhất xem các cụ tập khiêu vũ

  Vào công viên Thống Nhất xem các cụ tập khiêu vũ

  ANTĐ - Cứ khoảng 6h30 sáng hàng ngày, khắp mọi nơi trong công viên Thống Nhất lại rộn ràng tiếng nhạc. Hàng trăm “cụ ông, cụ bà” say mê tập luyện khiêu vũ, như một cách rèn luyện sức khỏe.

 • Nên tập yoga dưới ánh nắng mặt trời

  Nên tập yoga dưới ánh nắng mặt trời

  ANTĐ - Nhiều phân tích trước đây đã chỉ ra thiền và yoga có thể làm thay đổi sinh lý có lợi trong cơ thể như chức năng tim tốt hơn và giảm viêm.