"Steve Jobs: Thiên tài gàn dở và câu chuyện thần kỳ về quả táo"

  • 12/10/2011 09:37
  • 0 bình luận
  • H.A
  • In bài
ANTĐ - Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người tò mò muốn tìm hiểu xem điều gì đã diễn ra trong bộ óc thiên tài của Steve Jobs khi ông được coi là một thiên tài gàn dở.

Bằng sức lao động bền bỉ, suốt bốn thập kỷ qua, Steve Jobs đã thực sự tạo nên một cuộc cách mạng làm thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp máy tính, điện ảnh và âm nhạc. Chính vì vậy, có thể hiểu vì sao nhiều người đã tôn sùng ông như một vị thánh.

Nhưng bên cạnh đó, những câu chuyện huyền thoại về tính khí nóng nảy cũng như cách cư xử thô lỗ của Steve Jobs chắc hẳn sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên và tò mò muốn tìm hiểu xem điều gì đang thực sự diễn ra bên trong bộ óc thiên tài đó.

"Steve Jobs: Thiên tài gàn dở và câu chuyện thần kỳ về quả táo" ảnh 1 

Ông vẫn coi mọi người như những kẻ quê mùa – nhưng chính ông là người đã cải tiến các thiết bị công nghệ cao trở nên tiện dụng đến mức bất kỳ gã nhà quê nào cũng có thể sử dụng dễ dàng. Ông là người nóng tính, bộc trực – nhưng lại biết cách hợp tác với những thiên tài sáng tạo khác như Steve Wozniak, Jonathan Ive và John Lasseter...

Có thể nói, Steve Jobs là một sự kết hợp kỳ dị giữa những tính cách tốt và những thói tật xấu – tự cao tự đại, theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo một cách cực đoan, chuyên quyền độc đoán – nhưng đó cũng chính là những phẩm chất cần thiết giúp Apple và Pixar làm nên những kỳ tích tưởng chừng như không thể.

Trong cuốn sách "Steve Jobs: Thiên tài gàn dở và câu chuyện thần kỳ về quả táo", tác giả Kahney đã hé lộ những nguyên tắc của Jobs trước khi tung ra những sản phẩm có sức mê hoặc chết người, làm nức lòng những tín đồ yêu mến Apple cuồng nhiệt nhất, đồng thời cũng là người sở hữu những thương hiệu danh giá nhất hành tinh. Cuốn sách là tiểu sử đồng thời ẩn chứa những bí quyết lãnh đạo và thành công của Steve Jobs – chắc chắn sẽ cuốn hút đến mức bạn sẽ không thể rời mắt khỏi trang sách.

Cuốn sách nằm trong bộ Trí tuệ xuất chúng - thiên tài kinh doanh do Công ty sách Alpha xuất bản.

Tin cùng chuyên mục