• Tìm ra thời điểm trị ung thư hiệu quả

  Tìm ra thời điểm trị ung thư hiệu quả

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học Israel, ban đêm là thời điểm thích hợp cho tế bào ung thư “tăng tốc” phát triển. Do vậy, điều trị căn bệnh này vào buổi đêm đem lại hiệu quả tốt hơn.

 • Lạm dụng thuốc giảm đau, tăng nguy cơ xuất huyết

  Lạm dụng thuốc giảm đau, tăng nguy cơ xuất huyết

  ANTĐ - Nếu lạm dụng thuốc giảm đau trong quá trình điều trị, bệnh nhân có nguy cơ phải đối mặt với chứng xuất huyết tiêu hóa. Thuốc kháng viêm không chứa steroid (NSAIDs) làm tăng  nguy cơ chảy máu đường tiêu hóa. 

 • Hen suyễn liên quan đến mất xương

  Hen suyễn liên quan đến mất xương

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Đại học Johns Hopkins (Mỹ) xem xét các hồ sơ của hơn 7.000 người  ở Seoul, Hàn Quốc, và tìm thấy những người mắc bệnh hen suyễn có mật độ xương thấp hơn đáng kể ở cột sống so với những người không có triệu chứng hen suyễn. 

 • Phát sợ khi xem bắp tay dị dạng, khổng lồ

  Phát sợ khi xem bắp tay dị dạng, khổng lồ

  ANTĐ - Bất chấp tính mạng bị đe dọa, một vận động viên thể hình người Brazil đã tự tiêm hợp chất dầu và rượu vào bắp tay để có được kích thước “khủng” theo ý muốn.

 • Không nên lạm dụng thuốc giảm đau

  Không nên lạm dụng thuốc giảm đau

  ANTĐ - Rất nhiều người phải sử dụng thuốc giảm đau chống viêm không steroid (NSAID) như ibuprofen hoặc naproxen, diclofenac... để chống lại cơn đau đầu, viêm khớp và đau bụng. Nhưng một phát hiện mới đây cho thấy những loại thuốc NSAID làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ nếu dùng với liều lượng cao. 

 • Tuổi tác và sự thoái hóa của khớp

  Tuổi tác và sự thoái hóa của khớp

  ANTĐ - Theo quy luật của tự nhiên, cùng với thời gian các tế bào sụn khớp sẽ già đi, khả năng tổng hợp các chất tạo nên sụn khớp giảm sút và rối loạn khiến chất lượng của sụn kém dần, tính chất đàn hồi và chịu lực giảm đi. Đây là lý do gây nên bệnh thoái hóa khớp ở người cao tuổi. Thoái hóa khớp thường gặp ở cột sống (nhất là ở cột sống thắt lưng và cột sống cổ); ở chi dưới như khớp gối, khớp háng; ở chi trên như khớp vai…

 • Aspirin làm giảm nguy cơ ung thư gan

  Aspirin làm giảm nguy cơ ung thư gan

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây  cho thấy thuốc aspirin không chỉ có lợi cho tim mà còn giảm nguy cơ phát triển ung thư gan hoặc tử vong vì bệnh gan cho dù có sử dụng thuốc thường xuyên hay không.

 • Mỹ cảnh báo dịch viêm màng não lan rộng

  Mỹ cảnh báo dịch viêm màng não lan rộng

  ANTĐ - Các giới chức y tế Mỹ cảnh báo dịch viêm màng não hiếm gặp tại nước này có thể lan rộng sau khi thông báo mới nhất cho biết số người chết vì chứng viêm màng não liên quan đến thuốc steroid bị nhiễm nấm đã lên đến 15 người.

 • Thuốc hói đầu có thể gây trầm cảm

  Thuốc hói đầu có thể gây trầm cảm

  ANTĐ - Các nhà khoa học của trường Đại học George Washington - Mỹ cho rằng, loại thuốc chữa rụng tóc hay hói đầu finasteride (Propecia) dành cho nam giới có thể là tác nhân gây nên bệnh trầm cảm hoặc ý nghĩ tự tử ở một số người. 

 • Ibuprofen giảm nguy cơ ung thư da

  Ibuprofen giảm nguy cơ ung thư da

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Đan Mạch cho biết sử dụng ibuprofen và các thuốc giảm đau khác có thể giúp bảo vệ chống ung thư da.

 • Đình chỉ lưu hành nhiều thuốc không đạt chất lượng

  Đình chỉ lưu hành nhiều thuốc không đạt chất lượng

  (ANTĐ) - Sở Y tế Hà Nội vừa yêu cầu đình chỉ lưu hành tại địa bàn thành phố thuốc Ciprofloxacin Tab 500mg, ngày sản xuất: 16-5-2011, hạn dùng: 15-5-2014, số đăng ký: VN-6060-08 do Công ty Sungwon Adcock Pharm (Hàn Quốc) sản xuất.