Sri Lanka áp đặt lệnh giới nghiêm sau 8 vụ nổ liên tiếp

  • 21/04/2019 19:37
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Sri Lanka đã áp đặt lệnh giới nghiêm vào ban đêm sau khi xảy ra 8 vụ nổ tại hàng loạt nhà thờ và khách sạn hạng sang, khiến khoảng 185 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong ngày Lễ phục sinh 21-4.
Cảnh hỗn loạn bên trong một nhà thờ sau vụ nổ

Cảnh hỗn loạn bên trong một nhà thờ sau vụ nổ

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka Ruwan Wijewardene cho biết, lệnh giới nghiêm sẽ được duy trì “cho đến khi mọi việc lắng dịu”. Ông Wijewardene nói rằng, thủ phạm của các vụ tấn công vào các nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka “đã được xác định” và sẽ bị tống giam. Tuy nhiên, ông Wijewardene không nêu tên những đối tượng phải chịu trách nhiệm trong hàng loạt vụ tấn công này.

Việc sử dụng mạng xã hội tạm thời bị cấm ngay khi lệnh giới nghiêm có hiệu lực. Người dân địa phương được yêu cầu ở trong nhà trong 12 giờ, từ 18h đến 6h sáng hôm sau.

6 vụ nổ đầu tiên làm rung chuyển 3 nhà thờ và 3 khách sạn, xảy ra vào đúng ngày Lễ phục sinh. Hầu hết các mục tiêu ở trong hoặc gần Colombo, Thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Sri Lanka.

Ngay sau đó, 2 vụ nổ khác cũng được thông báo, trong đó 1 vụ nổ làm chết 2 người. Hiện chưa rõ động cơ cũng như chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành hàng loạt vụ đánh bom trên.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục