Sony có bất công không khi chỉ cập nhật Android 5.0 cho dòng Xperia Z?

  • 08/03/2015 14:14
  • 0 bình luận
  • Linh Hà
  • In bài
ANTĐ -Theo trang Twitter chính thức của Sony Xperia thì bản cập nhật Android 5.0 Lollipop chỉ được phát hành cho dòng sản phẩm Xperia Z. Điều đó có nghĩa là tất cả các sản phẩm Xperia không thuộc dòng Z (như Xperia M, Xperia C hay Xperia E) sẽ không được cập nhật Android 5.0 Lollipop chính thức.
Năm ngoái, Sony từng  tuyên bố sẽ cập nhật Android 5.0 Lollipop cho tất cả các thiết bị thuộc dòng Xperia Z, bao gồm cả chiếc Xperia Z đầu tiên được sản xuất năm 2013. Tuyên bố này không khỏi gây ra thất vọng cho người dùng sở hữu smartphone Sony Xperia không thuộc dòng Xperia Z.
Sony có bất công không khi chỉ cập nhật Android 5.0 cho dòng Xperia Z?
Và mới đây, theo thông tin trên trang Twitter chính thức của Sony Xperia thì bản cập nhật Android 5.0 Lollipop "chỉ" được phát hành cho dòng sản phẩm Xperia Z. Điều này có nghĩa rằng tất cả những chiếc smartphone không thuộc dòng Z của Sony, kể cả những sản phẩm được ra mắt trong 1 năm trở lại đây như Xperia M2, E3, M2 Aqua, C3, T3, T2 Ultra hay Xperia E1 sẽ dừng lại ở phiên bản Android 4.4 KitKat và không được Sony hỗ trợ nữa.
Xperia M2 Aqua cùng nhiều smartphone khác sẽ không được cập nhật Android 5.0

Xperia M2 Aqua cùng nhiều smartphone khác sẽ không được cập nhật Android 5.0

Sony vẫn chưa đưa ra lời giải thích cho quyết định trên khi mà đa số “những đứa con bị bỏ rơi” có khả năng chạy Android 5.0 Lolipop một cách mượt mà.

Đối với những sản phẩm được Sony giới thiệu tại sự kiện MWC năm nay sẽ chạy Android 5.0 Lollipop khi xuất xưởng, còn Xperia E4 hay Xperia E4g sẽ nhận bản cập nhật Lollipop sau khi bán ra.

Hi vọng trong thời gian sắp tới Sony sẽ thay đổi quyết định khó hiểu gây thất vọng cho rất nhiều người dùng này.

Xperiablog

Tin cùng chuyên mục