Sống sót sau 2 tháng "bị chôn" trong tuyết âm 30C

  • 21/02/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Huyền Đinh
  • In bài
ANTĐ -Một người đàn ông Thụy Sỹ được tìm thấy sống trong chiếc xe hơi bị chôn vùi bởi tuyết sau 2 tháng trong tiết trời xuống âm độ C.

Peter Skyllberg, 44 tuổi, đã không ăn gì ngoài vài nhúm tuyết từ ngày 19 tháng 12 sau khi xe của anh bị sa lầy gần thị trấn Umea ở miền Bắc Thụy Sỹ.

Bức ảnh chụp nội thất bên trong xe cho thấy ghế ngồi và bảng điều khiển bị bao phủ bởi băng tuyết sau khi nhiệt độ giảm mạnh xuống -30C.

Sống sót sau 2 tháng "bị chôn" trong tuyết âm 30C ảnh 1
Làm thế nào Peter Skyllberg có thể sống sót sau 2 tháng không ăn trong tiết trời -30C?

Sống sót sau 2 tháng "bị chôn" trong tuyết âm 30C ảnh 2
Chiếc xe bị băng tuyết bao phủ hoàn toàn

Các chuyên gia cho rằng, người đàn ông này chắc hẳn phải rơi vào trạng thái ngủ đông khiến quá trình trao đổi chất diễn ra chậm lại và giúp anh ta sống sót.

Vào thứ 6 vừa rồi, một người qua đường trên chiếc xe trượt tuyết đã dừng lại để cạo tuyết từ kính chắn gió đã phát hiện có gì đó động đậy bên trong chiếc ô tô.

Ban đầu, cảnh sát cho rằng anh là người yêu thiên nhiên nên đã bị mắc kẹt trong tuyết khi đi thám hiểm để chụp ảnh nai sừng tấm. Nhưng bây giờ họ đã phát hiện ra, vào tháng 12 anh nợ một khoản tiền lên đến 150.000 bảng Anh và bị tòa án triệu tập.

Hàng xóm ở thị trấn Orebro, trung tâm Thụy Sỹ cho hay, anh vừa mới chia tay bạn gái và mất liên lạc với gia đình cũng như cha của mình đã 20 năm nay.

“Bây giờ chúng tôi đành phải chờ cho sức khỏe của anh ta khá lên để hỏi xem thực sự anh ta đang nghĩ cái gì trong đầu”, nhân viên cảnh sát Ebbe Nyberg nói.

Sống sót sau 2 tháng "bị chôn" trong tuyết âm 30C ảnh 3
Trong xe chỉ có một vài điều thuốc và cuốn truyện tranh

Skyllberg có thể sống sót quả là điều kỳ diệu, một phần vì anh ta không có gì để ăn, và một phần vì thời tiết quá băng giá để sống qua nổi mùa Giáng Sinh vừa rồi”, nhân viên của đội cứu hộ chia sẻ.

Anh cuốn túi ngủ xung quanh người nhưng trong xe không còn thiết bị sưởi ấm nào khác, nhiên liệu đã hết từ rất lâu và anh phải chống trọi với nhiệt độ lên ngoài có khi xuống -30C vào buổi đêm.

Sống sót sau 2 tháng "bị chôn" trong tuyết âm 30C ảnh 4
Nội thất bên trong xe đã bị đóng băng

Anh Skyllberg đang được điều trị tại khu chăm sóc đặc biệt của bệnh viện đại học Umea. Anh bị hạ thân nhiệt và bị suy dinh dưỡng. Tuy nhiên, điều đáng nói là không có bất cứ một thông tin nào báo rằng anh bị mất tích trong suốt 2 tháng qua.

Viên cảnh sát Nyberg nói thêm: “Khi chúng tôi tìm thấy anh ta, anh ta đang ở trong trạng thái cực kỳ tồi tệ. Anh không thể nói, chỉ bập bẹ 1 vài câu nhát gừng và đòi ăn. Quả thật anh ấy đã không ăn gì kể từ tháng 12 cho đến nay, chỉ chậm 1 hoặc 2 ngày nữa thôi là anh ấy có thể đã chết”.

Dailymail

Tin cùng chuyên mục