Xã hội hiện đại không dung người đến muộn

0 Người Tràng An
ANTD.VN - Những người vô kỷ luật chẳng chóng thì chầy cũng bị thải loại ra khỏi guồng máy, xã hội hiện đại không thể dung mãi được.

- Này, bấy lâu nay chính quyền thành phố cứ trăn trở tìm giải pháp khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, nhưng theo như tôi thấy, có rất nhiều người lại mong đường cứ đông, cứ tắc...

- Nghe gì mà vô lý đùng đùng, ai lại muốn suốt ngày bị kẹt cứng giữa đường, tiến thoái lưỡng nan, đứng giữa trời nắng nóng mà hít khói ô tô như vậy?

- Tôi có nói những người bị kẹt giữa đường đâu. Có những người không bao giờ rơi vào tình cảnh ấy, nhưng họ lại mong  điều ấy xảy ra để còn có cái cớ vin vào. Ví dụ như anh cán bộ chuyên đi làm muộn, nhờ lý do ùn tắc mà “thoát tội” quanh năm. Đi họp muộn, tại tắc đường. Giao hàng chậm, tại tắc đường. Thậm chí đến hẹn với người yêu muộn, cũng có thể đổ tại tắc đường. Nguyên nhân khách quan, ai trách được.

- Nói vậy tôi mới nghĩ ra, nhiều người làm sao mà không bao giờ đúng giờ được nhỉ? Không phải chỉ cán bộ lèng mèng đâu, mới đây có một đoàn lãnh đạo sang Nhật để xúc tiến đầu tư, thế mà ngày nào cũng đến họp muộn, khiến đối tác bên nước bạn khinh ra mặt. Tới khi ra sân bay về nước còn mải mua sắm để đến nỗi chậm cả chuyến bay, ngượng không để đâu cho hết.

- Là do cái tính vô kỷ luật ăn sâu vào trí não thôi, ai ngượng chứ họ không hề biết ngượng. Thêm vào đó là thái độ sống lệch lạc khi coi thường những người xung quanh, coi thường chính danh dự của mình. Những người như vậy chẳng chóng thì chầy cũng bị thải loại ra khỏi guồng máy, xã hội hiện đại không thể dung mãi được.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top