Nếu ai cũng biết điều chỉnh hành vi…

0 Người Tràng An
ANTD.VN - Nhiều thanh niên như vậy, ra đường là cứ phải thể hiện mình yêng hùng, không “ngán” ai. Lại biết người lành không muốn dây dưa phiền toái, biết công an phải chấp hành nghiêm kỷ luật khi thi hành công vụ nên càng được thể làm càn.

- Chứng kiến vụ lộn xộn ở phố nhà mình mà tôi cứ thấy phiền lòng mãi bác ạ.

- Vụ cái anh đèo con đi chơi mà phóng xe ầm ầm vào phố đi bộ, bị cảnh sát chặn lại còn hung hăng thách thức đấy phải không?

- Rõ chán, lên báo lên đài, đúng là mang tiếng người Thủ đô mà thiếu giáo dục, ý thức chấp hành pháp luật kém, bị người ta chê bai chẳng ra gì.

- Biết đâu được anh ta có phải người Thủ đô không, có khi vừa ở nông thôn ra thành phố, tưởng đường phố cũng giống đường làng nên “của ta, ta cứ phóng” ấy chứ!

- Nói đùa vậy thôi, chứ không phải mình anh này, nhiều anh ngang ngược lắm. Hôm nọ có gia đình từ đâu đến, đỗ xe trong ngõ chẳng vướng vào nhà ai, thế mà cũng bị “thổ công” cầm tuýp sắt ra đuổi, vừa nói một câu đã bị dọa đập nát xe ngay ấy.

- Bây giờ nhiều thanh niên như vậy, ra đường là cứ phải thể hiện mình yêng hùng, không “ngán” ai. Lại biết người lành không muốn dây dưa phiền toái, biết công an phải chấp hành nghiêm kỷ luật khi thi hành công vụ nên càng được thể làm càn.

- Thanh niên mới lớn thì thôi không chấp, nhưng đằng này lại còn đèo con đi, chả lẽ anh ta định dạy con cái thói “hổ báo”, côn đồ lỗ mãng thế à?

- Thì bản thân anh ta lệch lạc từ trong nhận thức, nên còn biết gì đến việc dạy con cho phải phép. Nếu ông bố, bà mẹ nào cũng biết điều chỉnh hành vi trước mặt con, thì cuộc sống đã bình yên. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top