Mặt người tươi rói còn đẹp hơn hoa

0 Người Tràng An
ANTD.VN - Tôi vừa đi qua một cơ quan, thấy bên trên cổng thì giăng băng-rôn chúc mừng, bên dưới thì nhiều lẵng hoa héo queo chất đống, chờ xe rác đến chở đi.

- Chắc họ vừa tổ chức sự kiện gì quan trọng, nên đối tác, cơ quan đơn vị bạn đến chúc mừng, mà thời tiết này thì hoa chẳng chịu được quá 3 ngày. 

- Tôi đếm nhanh phải tầm hai chục lẵng, bỏ rẻ cũng phải 20 triệu đồng, chẳng phải của mình nhưng cũng tiếc đứt ruột.

- Đấy, chúng ta lâu nay vẫn kêu gọi chống lãng phí, song vẫn chưa thay đổi được tình trạng hoa “rải thảm” lối đi của các cơ quan tổ chức trong những ngày diễn ra sự kiện nọ kia. 

- Công ty tôi cũng vậy. Nhiều lần tôi muốn nói thẳng với đối tác, thay vì mua hoa chúc mừng thì “quy ra thóc”, dùng được vào bao nhiêu việc khác, còn hơn đẹp mặt dăm ba ngày rồi lại mất công đi vứt. Nhưng rồi lại thôi vì sợ mang tiếng thực dụng, hoặc thậm chí “gợi ý” nọ kia.  

- Ai cũng biết là lãng phí nhưng không ai nói ra, chẳng qua là vì người Việt mình vẫn bị cái tính sĩ diện, thích hình thức hơn nội dung. Nhiều người cho rằng đến một công ty, cơ quan đơn vị trong ngày lễ kỷ niệm mà không thấy hoa lá cành thì lại bị đánh giá là uy tín thấp, quan hệ kém...

- Theo tôi đấy chỉ là quan niệm dựa theo cái cũ thôi, thấy nhiều người khác nói thế thì tưởng mình cũng nghĩ thế. Chính tác phong hào sảng của người đứng đầu, bộ mặt tươi rói và sáng láng của đội ngũ nhân viên còn đẹp hơn hoa hoét, đem lại uy tín và danh dự cho cơ quan gấp nhiều lần những thứ khoe mẽ bên ngoài ấy chứ.

- Ông nói đúng! Mặt người tươi rói còn đẹp hơn hoa ấy chứ!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top