Đường phố đẹp hơn những ngày này

0 Người Tràng An
ANTD.VN - Dạo này thời tiết lạ bác nhỉ, đương tiết xuân mà mưa rào có sấm, rồi có khi lại nắng gắt như trưa hè.

- Thì biến đổi khí hậu, khó lường mà. Đấy, Hà Nội đầu xuân mà bỗng dưng cảnh sắc như mùa thu thay lá. 

- Ừ hôm qua tôi cũng vừa xem trên báo điện tử, thấy cây lộc vừng cổ thụ bên hồ Hoàn Kiếm đổ lá vàng, đẹp đến nao lòng, chị em có mà mê tít đến đấy tạo dáng chụp ảnh.

- Tôi cũng thấy trên đường phố Hà Nội, cây cối hai bên những ngày này trổ mã đẹp thật, bác ạ! Cả thế giới trông vào Hà Nội vì sắp diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên còn gì. Tôi còn thấy thành phố cho trồng thêm nhiều cây hoa hồng trên trục đường Võ Nguyên Giáp đi qua cầu Nhật Tân, tuyệt thật đấy! 

- Giữa cái nắng chói chang, hoa hồng nở rực rỡ đẹp phải biết, bác ạ!

- Người Hà Nội thanh lịch, văn minh, những ngày đón khách họp thượng đỉnh sẽ thể hiện ra từ việc nhỏ. Chỉ mong: đừng chửi bới, đánh nhau gây lộn trong ngõ xóm, rồi đừng có vứt rác, xả rác bừa bãi nơi công cộng, đừng tò mò chuyện vệ sĩ, xe cộ gây cản trở đường đi của đoàn xe nguyên thủ, thế là tốt rồi.

- Nhà có thượng khách, mỗi người ý thức một tí, có phải là ổn không. Cả thế giới người ta trông vào,  theo dõi cuộc gặp này. Ai cũng muốn biết cuộc gặp tác động đến lợi ích quốc gia của nước họ như thế nào, ai cũng muốn cập nhật tin tức và tình hình, nên mỗi người dân Thủ đô cũng phải có ý thức hơn trong những ngày đón khách.

- Tôi thì vẫn lấy làm xúc động. Vì từ nhỏ tới giờ, cứ thấy vận mệnh nước mình, có giai đoạn, có thời kỳ còn phụ thuộc và trông ngóng vào những hội nghị quốc tế tít tận Paris nước Pháp, hay Geneva Thụy Sĩ. Đến giờ mới thấy Hà Nội là nơi kiến tạo hòa bình khi đứng ra đăng cai tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên, được cả thế giới dõi theo. 

- Ý bác là, chúng ta từ sự thụ động, phụ thuộc vào cuộc chơi của thế giới, thì nay đã có sự chủ động và trưởng thành vượt bậc, hay nói như ngôn ngữ các nhà ngoại giao là chúng ta “trở thành thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế” chứ gì?

- Ừ, đại loại thế, tôi đi ngắm đường phố đây, cứ bảo sao yêu Hà Nội hơn ngày thường!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top