Đúng lý thì phải rắn thôi

0 Người Tràng An
ANTD.VN - Theo dõi nhiều vụ kiện cáo đất đai, tôi vẫn hay đứng về phía người dân, cho rằng chính quyền cấp cơ sở buông lỏng quản lý thì mới xảy ra lôi thôi này nọ. Nhưng qua chuyện lần này thì cũng phải thay đổi suy nghĩ…

- Chuyện lần này là chuyện gì thế bác?

- Chục năm trước tôi góp được chút vốn, mua mảnh đất ở ngoại thành định sau này về ở cho thoải mái. Ai ngờ gần đây có dự án làm khu đô thị, dân làng đấy sôi sục lên. Mảnh đất của tôi vẫn để không, bị chính chủ cũ lấn chiếm đủ kiểu, rồi cò quay đòi thêm tiền vì “ngày xưa bán rẻ quá”.

- Thế ngày trước bác mua rẻ lắm à?

- Rẻ là so với thời giá bây giờ thôi, chứ nếu tính theo giá vàng hồi ấy cũng là cả gia tài. Mà cũng lạ, nhà ấy cầm cả đống tiền bán đất, chẳng biết ăn tiêu gì mà hết sạch, đến giờ vẫn cứ ở trong cái nhà lụp xụp, rồi lu loa là tại bán rẻ như cho.  

- À, kiểu tráo trở này thì tôi cũng không lạ gì.   

- Lạ nữa là họ cứ lôi cái nghèo ra để tự cho mình quyền được làm sai. Tôi nghe lời bà xã, không muốn kiện cáo lằng nhằng, bù thêm cho họ một khoản gọi là “an ủi”, thế nhưng chỉ được vài ngày họ lại bày trò khác.

- Gian với tham vốn đi liền nhau mà. Nếu mình đúng lý thì cứ phải rắn thôi bác ạ, không họ sẽ “được đằng chân, lân đằng đầu” mãi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top