Đi bộ, vẫn phát triển như thường

0 Người Tràng An
ANTD.VN - Xe ô tô nhà cô đấy à? Sao lại đỗ chình ình trên vỉa hè, chiếm hết chỗ đi lại thế?

- Bác hết ca rồi đấy ạ, vào nhà uống chén nước đã. Xe của các cháu, em đỗ nhờ một lát thôi, bác thông cảm.

- Ô hay, vỉa hè của tôi đâu mà cô nhờ. Cả thành phố đang quyết liệt duy trì trật tự đô thị, mình phải thực hiện cho nghiêm.

- Em cũng biết thế, nhưng chỗ hàng xóm, bác thông cảm. Cháu nó tích cóp mãi mới sắm được cái xe để đi làm, nhưng đường tắc quá đành để tạm ở đây đi “xe ôm” đến công ty rồi.

- Hàng xóm là tình cảm riêng, ai làm việc công mà cũng vị tình cảm riêng thì loạn hết. Mà con bé nhà cô đi làm có xa xôi gì, sao phải sắm cả ô tô?  

- Đấy, em cũng can, bảo con đi làm chưa đến 4 cây số, ngày xưa bố mẹ toàn đi bộ, vừa khỏe người, lại chẳng bao giờ lo tắc đường nghẽn lối như bây giờ. Nhưng cháu nó bảo thời bố mẹ khác, thời nay mà đi bộ thì làm sao theo kịp tốc độ phát triển. 

- Các anh chị ấy bây giờ hay ngụy biện lắm. Bên Tây họ vẫn đi bộ, mà còn phát triển gấp mấy mình đấy thôi. Chẳng qua là lười vận động quen rồi nên một đoạn cũng nhảy lên xe. Thành ra phố xá lúc nào cũng ngợp lên vì xe cộ.

- Thì em cũng bảo thế, nhưng cháu nó kêu vỉa hè chỗ có chỗ không, đi bộ vào đâu. Nghĩ cũng phải…

- Thế nên chị ấy đỗ thêm cái xe vào đây cho chỗ có vỉa hè này thành không có nốt chứ gì. Mỗi người đều nghĩ mình lấn chiếm có một ít không sao, nhưng cộng lại thì kín hết. Thôi thôi, cô gọi chị ấy về đánh xe đi ngay, không làm nghiêm thì rồi đâu lại vào đấy. Sau này chịu khó đi bộ đi, đảm bảo thành phố vẫn phát triển như thường, thậm chí hơn nữa ấy.                     

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top