Sách giấy không thể suy tàn

0
Sách giấy không thể suy tàn
ANTD.VN - Có một thời người ta lo lắng về sự cáo chung của sách giấy khi các phương tiện giải trí điện tử ra đời. Lúc đó, người ta không cần phải đến thư viện hay ra hiệu sách mà vẫn có thể tìm đọc được những tác phẩm lừng danh. Nhưng những dự đoán ấy liệu có chính xác?

Những phong tục độc đáo và truyền thống anh hùng của đất Tứ Liên

0
Những phong tục độc đáo và truyền thống anh hùng của đất Tứ Liên
ANTD.VN - Năm 1956, xã Tứ Tổng kết hợp với xã Liên Châu thành xã Tứ Liên. Từ năm 1961, dù cách  hồ Gươm 5km, nhưng vì Tứ Liên chuyên làm nông nghiệp nên thành phố sáp nhập vào huyện Từ Liêm. Tháng 10-1995, Quốc hội chấp thuận cho Hà Nội thành lập quận Tây Hồ thì Tứ Liên lại được nhập về. Mảnh đất này xưa kia có nhiều chuyện khá kỳ lạ.

Thương hiệu mỗi thời

0
Thương hiệu mỗi thời
ANTD.VN - Không khó để thấy rằng, thương hiệu của người Việt từng được hình thành từ hàng nghìn năm trước. Chiếc trống đồng Đông Sơn của Việt Nam có mặt từ cách đây hơn 2.000 năm đã hình thành một thương hiệu riêng trên toàn thế giới. Nó là vật tượng trưng tiêu biểu cho cả một nền văn hóa chứ không chỉ đơn thuần là cái trống.

Quên

0
Quên
ANTD.VN - Nhiều năm trước, con trai tôi còn học Tiểu học ở một trường có tên tuổi, cách nhà khá xa, do vậy cháu cũng đi học bằng xe buýt của trường. Một chiều đón con ở điểm trả học sinh, khi cháu cuối cùng xuống xe vẫn không thấy con mình, tim tôi đã như đứng lại. Gọi điện thoại đến trường không được, con không còn ở đấy. Huy động gia đình, bạn bè tỏa đi khắp nơi tìm con. Đứa bé 10 tuổi bị xe buýt nhà trường bỏ rơi hôm ấy đã tự đi bộ về nhà, từ Quan Hoa (quận Cầu Giấy) đến Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng), quãng đường dài 15km, mất gần 5 tiếng đồng hồ. Tôi không bao giờ quên cảm giác như phát điên của mình trong 5 tiếng đi tìm con. 

Mùi hương thì đựng bằng gì?!

0
Mùi hương thì đựng bằng gì?!
ANTD.VN - Câu hỏi hẳn là chẳng khó gì với đứa trẻ đang học tiểu học và đám thanh niên bây giờ. Câu trả lời sẽ là chiếc lọ thủy tinh mình dày, miệng nhỏ, nắp đậy chặt. Từ nước hoa cho đến những lọ dầu gió hàng trăm năm nay có cách bảo quản không đổi như thế.

"Mùi" của ý thức!

0
"Mùi" của ý thức!
ANTD.VN - Có một thứ “mùi” được tạo ra phần nhiều vô tình nhưng lại do rất nhiều sự cố ý của từng cư dân đô thị góp thành. Đó là “mùi” của ý thức! “Mùi” của ý thức bởi vậy cũng như “mùi” của phố. Có chỗ thơm tho sạch sẽ, cũng có chỗ hôi thối không làm sao gột rửa được. 

Văn học không nhất thiết trở thành tác phẩm điện ảnh

0
Văn học không nhất thiết trở thành tác phẩm điện ảnh
ANTD.VN - Đã từng có nhà văn cấm tiệt không được chuyển thể bất cứ tác phẩm văn học nào của mình thành tác phẩm điện ảnh. Đó là Milan Kundera, ông ra lệnh cấm này vì quá thất vọng sau khi cuốn tiểu thuyết “Đời nhẹ khôn kham” của ông được dựng thành phim bởi đạo diễn Philip Kaufman. 

Những món bánh của ký ức Hà Nội

0
Những món bánh của ký ức Hà Nội
ANTD.VN - Hà Nội bây giờ có đủ các thể loại bánh kẹo. Nhưng có lẽ lứa trẻ sinh từ những năm 1999-2000 trở đi không biết nhiều về những đặc sản, những thứ quà xưa cũ mà cha mẹ chúng thời tuổi thơ từng gắn bó như kẹo bột, kẹo dồi, bánh chả lá chanh hay bánh khảo...

Ký ức người làng Kim Liên từ kinh thành Thăng Long đi khai hoang lấn biển

0
Ký ức người làng Kim Liên từ kinh thành Thăng Long đi khai hoang lấn biển
ANTD.VN - Từ vài trăm năm nay, đúng ngày 7 tháng Giêng (Âm lịch) hàng năm, dân chúng vùng Yên Hưng, Quảng Ninh lại tổ chức lễ hội Tiên Công, tưởng nhớ các tiên hiền đã đến vùng đất này khai canh lập ấp. Những người có mặt từ thuở ban đầu ấy chính là cư dân phường Kim Hoa, một trong 36 phường của kinh thành Thăng Long thời Lê.

Chứng chỉ nhan sắc!

0
Chứng chỉ nhan sắc!
ANTD.VN - Tôi có một cô em, mười mấy năm trước đạt được một danh hiệu người đẹp, khi mới 19 tuổi. Giờ, cô ấy đã là một bà nội trợ 3 con, nhưng mỗi khi vô tình được ai đó nhắc đến cái danh hiệu người đẹp thuở nào, đôi má cô lại hồng lên đầy hạnh phúc. Danh hiệu người đẹp là cái chứng chỉ duy nhất để định danh cuộc đời của cô ấy.

20 năm "Thành phố vì hòa bình"

1
20 năm "Thành phố vì hòa bình"
ANTD.VN - Với thành phố có tuổi đời hơn nghìn năm thì 20 năm chỉ như một thoáng chốc. Ta có thể tưởng tượng so sánh nó như vài năm ấu thơ của một đời người. Chập chững đi đứng, ngắm nhìn thế giới. Bập bẹ những tiếng nói đầu tiên. Được dạy và tự rèn giũa mình trở thành một con người hoàn chỉnh.
Top