• Cánh chim biển không mệt mỏi

  Cánh chim biển không mệt mỏi

  ANTĐ - Gần 80% số ảnh trong Bảo tàng Hải quân Việt Nam thuộc về họa sỹ Bằng Lâm, một người lính hải quân năm xưa đã có 8 lần đi Trường Sa ngay từ những ngày đất nước mới giải phóng. Vị mặn mòi của biển, những con thuyền lênh đênh trên sóng nước, sự thiếu thốn tình cảm, khó khăn nơi tuyến đầu đất nước của người lính đảo dường như đã ngấm vào máu Bằng Lâm.  

 • Sự thật ngỡ ngàng về nàng tiên cá

  Sự thật ngỡ ngàng về nàng tiên cá

  ANTĐ - Truyền thuyết kể rằng ngoài chất giọng lảnh lót như chim sơn ca, bò biển còn có thể hóa thân thành mỹ nữ xinh đẹp. Giữa ngàn khơi, mê mẩn bởi vẻ đẹp kiều diễm và giọng hát du dương của nàng tiên cá mà biết bao thủy thủ đã lao mình xuống biển thiệt mạng.

 • Tài trợ 20.000 camera dành cho nhà trẻ, mẫu giáo

  Tài trợ 20.000 camera dành cho nhà trẻ, mẫu giáo

  ANTĐ - Thời gian gần đây, đã xảy ra bất cập trong việc chăm sóc trẻ em, đỉnh điểm của sự đau lòng là trẻ em bị ngược đãi. Điều này đã gây bất an, mất niềm tin và nảy sinh nhiều băn khoăn không chỉ của các phụ huynh, các cơ quan hữu quan mà cả xã hội đang vốn rất quan tâm đến thế hệ tương lai của đất nước.

 • Nức tiếng lồng chim làng Vác

  Nức tiếng lồng chim làng Vác

  ANTĐ - Hàng chục chiếc lồng với đủ kích cỡ được xếp đầy sân. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, người lúi húi vót nan, mài vanh, người say sưa chạm đáy… Nghề làm lồng chim đã đem lại thu nhập khá cho không ít hộ gia đình tại làng Vác, thôn Canh Hoạch, xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội.