Sợ Tết!

  • 26/02/2015 06:38
  • 0 bình luận
  • Ký Thật
  • In bài
ANTĐ - Năm nay sau 9 ngày nghỉ Tết, có thống kê mới phát sinh nhưng khiến nhiều người giật mình lo lắng ông ạ!

- Hơn 5.000 vụ đánh nhau?

- Chính xác! Kèm theo đó là hơn 6.000 người đa phần đang độ tuổi lao động, nhẹ thì sứt đầu mẻ trán, mất vài lít máu, nặng thì ngơ ngơ, hơn nữa là chết vô nghĩa. Kinh khủng, đạo đức xã hội ngày càng xuống cấp.

- Ông nói chung chung thế thì ai chả nói được, vấn đề là ở chỗ tìm ra căn nguyên của sự xuống cấp rồi từ đó điều chỉnh hành vi xã hội, và cái chính là mỗi người phải biết tự kiềm chế, chứ nói thật với ông, ra đường bây giờ nhiều cái có thể đánh nhau lắm, mấy thằng ranh trông xe trái phép “chặt chém” còn nói hỗn, mấy đứa tạt xe qua đầu xe mình để vượt đèn đỏ còn quay lại chửi... đều đáng đánh cả, nhưng phải nhịn cho nó lành.

- Nhịn là đúng, thua thiệt gì câu nói. Mà hỏi thật, Tết này nhà ông có “vui như Tết” không?

- “Âm hưởng chủ đạo” là vui, nhưng cũng có nhiều lo toan, vất vả, tôi nghĩ là đa phần các gia đình công chức, lao động nghèo cũng có chung cảm xúc ấy.

- Tết với nhất, bao nhiêu tiền gom góp được “đốt” cả vào đấy, rồi phải đi lại thăm nhau, bắt tay cười “phớ lớ”, nói vài mẫu câu chúc Tết, rồi uống, rồi ăn để rồi lo uống thuốc hạ men gan, mỡ máu. Oải!

- Năm nào cũng nói Tết phải giản đơn hơn mà có đơn giản được đâu, nhà người ta có cái gì mình cũng phải có cái ấy – tất nhiên là không so với nhà giàu. Cứ cái đà này chắc năm sau Tết mệt hơn năm trước.

- Dám lắm, nên tôi đã bắt đầu sợ Tết!

Tin cùng chuyên mục