• Đứng núi này trông núi nọ

  Đứng núi này trông núi nọ

  ANTD.VN - Đối diện với cửa hàng bán quần áo của Bob là hiệu cắt tóc của Mat. Hàng ngày ngồi rảnh rỗi nghe đài vì thỉnh thoảng mới có người vào mua, Bob nhìn sang hiệu cắt tóc người ra vào tấp nập bên kia đường mà thở dài ghen tị.

 • Bẻ khớp ngón tay không phải có hại

  Bẻ khớp ngón tay không phải có hại

  ANTD.VN - Quan niệm trước đây cho rằng bẻ khớp ngón tay dẫn tới viêm khớp, tuy nhiên một nghiên cứu gần đây của Mỹ cho thấy thói quen này có thể làm tăng tính linh hoạt của các khớp, giống như tập yoga cho khớp ngón tay.

 • Tập thể dục tăng trí nhớ ở người lớn tuổi

  Tập thể dục tăng trí nhớ ở người lớn tuổi

  ANTĐ - Để kiểm tra mối liên hệ giữa sức khỏe tinh thần và hoạt động thể chất, một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Boston (Mỹ) so sánh thói quen đi bộ của 29 người trong độ tuổi từ 18-31 với 31 người trong độ tuổi từ 55-82. 

 • Ngưng thở khi ngủ liên quan đến bệnh gút

  Ngưng thở khi ngủ liên quan đến bệnh gút

  ANTĐ - Theo các chuyên gia y tế Đại học Boston (Mỹ), béo phì dễ gây ra chứng ngưng thở khi ngủ và bệnh gút, nhưng ngưng thở khi ngủ có thể làm tăng nguy cơ bệnh gút ngay cả khi trọng lượng được kiểm soát. 

 • Ronaldo hay Messi tốt hơn bên lề sân cỏ?

  Ronaldo hay Messi tốt hơn bên lề sân cỏ?

  ANTĐ - Cuộc chạy đua giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là mảnh đất màu mỡ để giới truyền thông khai thác. Cùng với thành tích trên sân cỏ, đến lượt mái tóc, xe hơi và WAGs (vợ và hoặc gái cầu thủ) của bộ đôi này đều được đem ra so bì.

 • Siêu máy tính dự đoán cái chết

  Siêu máy tính dự đoán cái chết

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Israel Deaconess (Mỹ) đã phát minh ra một siêu máy tính có thể dự đoán cái chết của con người với độ chính xác 96%.

 • Đau bụng kinh có thể chườm bằng gừng

  Đau bụng kinh có thể chườm bằng gừng

  ANTĐ - Đối với những người đau bụng kinh không còn hoàn toàn phụ thuộc vào thuốc giảm đau, thuốc tránh thai nữa mà có thể áp dụng mẹo chữa đau bụng kinh với gừng. 

 • Tuổi thọ suy giảm tùy thuộc hành vi

  Tuổi thọ suy giảm tùy thuộc hành vi

  ANTĐ - Các nhà khoa học cho rằng, lối sống thiếu lành mạnh như hút thuốc, uống rượu... có thể làm giảm 23 năm tuổi thọ và khiến con người mắc bệnh tim mạch trước 40 tuổi. 

 • Lòng tham của con người

  Lòng tham của con người

  ANTĐ - Một vị thiền sư đi ngao du thiên hạ, khi đến một vùng núi nọ thì bị ốm nặng. Ông được một  bà goá là chủ quán trà cứu và đưa về nhà chăm sóc. Mặc dù không biết tung tích vị thiền sư, quán nghèo thưa thớt khách, không có tiền nhưng người phụ nữ vẫn tận tình chăm sóc và cứu chữa cho ông. Hơn 3 tháng ròng vị thiền sư mới bình phục. Cảm động ân tình của bà chủ quán, vị thiền sư trước khi rời đi dành một tuần liền để đào một cái giếng cạnh quán cho bà goá tiện dùng nước, không phải ra tận suối gánh nữa.

 • Đàn ông thấp dễ suy giảm trí nhớ

  Đàn ông thấp dễ suy giảm trí nhớ

  ANTĐ - Chiều cao quyết định nguy cơ mắc suy giảm trí nhớ khi cao tuổi,  đó là phát hiện mới của các nhà khoa học Đại học Edinburgh (Anh). 

 • Bệnh Parkinson kích thích sự sáng tạo

  Bệnh Parkinson kích thích sự sáng tạo

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Đại học Tel Aviv (Israel) đã so sánh mức độ sáng tạo của 27 bệnh nhân Parkinson với 27 người khỏe mạnh có cùng trình độ học vấn và tuổi tác qua giải thích hình ảnh trừu tượng, trả lời câu hỏi nhằm mục đích kích thích trí tưởng tượng. 

 • Chỉ 8,2% ADN của con người hữu dụng

  Chỉ 8,2% ADN của con người hữu dụng

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Oxford Anh được đăng trên tạp chí PLOS Genetics cho biết, chỉ có 8,2% số ADN trong con người phát huy tác dụng trong quá trình tiến hóa, số ADN còn lại hầu như vô ích.

 • Bão từ gây đột quỵ

  Bão từ gây đột quỵ

  ANTĐ - Qua theo dõi hơn 11.000 người bị đột quỵ từ năm 1981-2004 tại châu Âu, Australia và New Zealand, các nhà nghiên cứu ở New Zealand tìm thấy, gần 20% trường hợp đột quỵ xảy ra vào những ngày có bão từ. 

 • Những biện pháp sai lầm của phụ huynh khi con học dốt

  Những biện pháp sai lầm của phụ huynh khi con học dốt

  ANTĐ - Con học dốt, các bậc cha mẹ luôn thấy ức chế và xấu hổ với bạn bè, đồng nghiệp nên tìm mọi cách “bắt” con học khá lên. Tuy nhiên, những giải pháp sai lầm có thể khiến tình trạng đó trở nên tồi tệ hơn nhiều.

 • Giảm thính lực, dễ mất trí nhớ

  Giảm thính lực, dễ mất trí nhớ

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại Đại học John Hopkins, Mỹ đã so sánh não bộ của người cao tuổi có thính lực bình thường với những người khiếm thính và phát hiện ra những người khiếm thính não bộ bị thu nhỏ dần theo thời gian (họ bị mất 1cm3 mô não mỗi năm).