• Bắt tay ngay vào công việc

  Bắt tay ngay vào công việc

  ANTĐ - Từ đầu giờ sáng 4-5 (ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5), các phòng giải quyết thủ tục đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Hà Nội đã trở lại nhịp độ công việc thường ngày.

 • Đồng ý đầu tư đường vành đai II trên cao theo hình thức BT

  Đồng ý đầu tư đường vành đai II trên cao theo hình thức BT

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung về việc thống nhất chủ trương triển khai thực hiện dự án đường vành đai II trên cao, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) đồng bộ trên toàn tuyến mà không phân kỳ giai đoạn đầu tư.

 • Cấp đăng ký thành lập doanh nghiệp trong 3 ngày

  Cấp đăng ký thành lập doanh nghiệp trong 3 ngày

  ANTĐ - Đó là thông tin từ ông Nguyễn Tiến Học - Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội tại hội nghị tổng kết công tác đăng ký doanh nghiệp năm 2014 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 diễn ra sáng 30-12. 

 • Tổng kiểm tra nhà hàng karaoke, vũ trường tại Hà Nội

  Tổng kiểm tra nhà hàng karaoke, vũ trường tại Hà Nội

  ANTĐ - Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước về dịch vụ văn hóa công cộng, karaoke, vũ trường trên địa bàn, đoàn kiểm tra liên ngành đã được thành lập dưới sự chủ trì của Sở VH-TT&DL Hà Nội gồm đại diện CA TP Hà Nội, Sở KH-ĐT, Cảnh sát PCCC, Báo Hà Nội mới và Báo An ninh Thủ đô.

 • 1.155 chung cư cũ, mới “nâng đời” được... 14

  1.155 chung cư cũ, mới “nâng đời” được... 14

  ANTĐ - Sau nhiều năm tập trung cho các dự án chung cư cũ, Hà Nội mới “nâng đời” được 14/1.155 công trình cần phải cải tạo. Rất nhiều cơ chế, chính sách đã được ban hành song có vẻ như bài toán cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội cũng như trên cả nước vẫn chưa có lời giải.

 • Chỉ phê bình người cấp phép sai

  Chỉ phê bình người cấp phép sai

  ANTĐ - Trao đổi với báo chí chiều qua 20-3, ông  Nguyễn Tân Phượng - Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Bắc Ninh đã thừa nhận sai sót trong việc cấp Giấy phép cho Công ty của ông Nguyễn Đình Nguyên (Báo ANTĐ đã đưa tin) nuôi gián đất: “Để con gián đất của Trung Quốc “lọt” vào nuôi ở tỉnh, Sở đã nhận thấy trách nhiệm không đúng của mình trong việc để cán bộ kém hiểu biết ký duyệt cấp phép cho người dân nhân nuôi loại côn trùng nguy hiểm này”. 

 • Sở KH-ĐT Bắc Ninh cấp sai giấy phép cho nuôi gián đất

  Sở KH-ĐT Bắc Ninh cấp sai giấy phép cho nuôi gián đất

  ANTĐ - Liên quan đến 3 hộ nuôi gián đất trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh (báo An ninh Thủ đô đã có bài viết phản ánh), chiều qua 19-3, ông Vũ Thái Ninh, Trưởng phòng Chăn nuôi, Sở NN&PTNT Bắc Ninh cho hay, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Sở NN&PTNT cùng các địa phương khẩn trương lên kế hoạch tiêu hủy toàn bộ số gián đang được nuôi. Việc tiêu hủy phải hoàn thành trước ngày 21-3.

 • Bao giờ ngựa mới được phi?

  Bao giờ ngựa mới được phi?

  ANTĐ - Ngày 7-3, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã kiến nghị lãnh đạo TP đề xuất Chính phủ cho phép tiếp tục triển khai dự án Trường đua ngựa tại Sóc Sơn (Hà Nội) trong khi chờ đợi ban hành quy định về kinh doanh đặt cược đua ngựa.

 • “Ông là ai mà la làng?“

  “Ông là ai mà la làng?“

  ANTĐ - Lấy lý do Công ty CPVLXD Tiền Phong sau khi nhận đủ 7 tỷ đồng từ Công ty cổ phần tư vấn ĐTXD&PTNT nhưng không chịu xuất hóa đơn, công ty này đã không trả tiền và độc chiếm Nhà máy gạch Tuynel Vũ Bình để sản xuất kinh doanh trong khi các cổ đông bất lực “ngồi trên chảo lửa”...

 • Tăng tốc dự án mở rộng Bến xe Mỹ Đình

  Tăng tốc dự án mở rộng Bến xe Mỹ Đình

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu tăng tốc tiến độ mở rộng Bến xe Mỹ Đình. Cụ thể, TP yêu cầu Sở KH-ĐT khẩn trương đẩy nhanh thủ tục và tiến độ phê duyệt dự án đầu tư xây dựng báo cáo UBND TP trong tháng 1-2014.