• Quỹ bình ổn giá xăng dầu còn hơn 2.800 tỷ đồng

  Quỹ bình ổn giá xăng dầu còn hơn 2.800 tỷ đồng

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, tính đến hết 31-3, quỹ bình ổn giá xăng dầu còn hơn 2.843 tỷ đồng, giảm hơn 1.000 tỷ đồng so với số dư cuối năm 2014 do trong quý I-2015, số sử dụng nhiều hơn số trích lập được. 

 • Có muốn giảm hay không?

  Có muốn giảm hay không?

  ANTĐ - Hầu như đã thành quy luật, trước mỗi kỳ họp của Quốc hội, giá xăng dầu giảm nhỏ giọt để rồi tăng vọt. Sau khi Quốc hội bế mạc, Bộ trưởng Tài chính cho rằng, người dân “đã quen với giá xăng thay đổi”. Thực ra, người dân buộc phải thích nghi và chấp nhận, ngay cả khi giá xăng dầu đang ở mức cao nhất từ trước tới nay. Nhiều chuyên gia chỉ rõ, giá xăng ở Việt Nam cao hơn Mỹ tới 4.000 đồng/lít. Đây là một nghịch lý khi thu nhập bình quân đầu người của Mỹ cao hơn 30 lần Việt Nam. Thử mổ xẻ nguyên nhân để có thể giảm hay không.

 • Quỹ bình ổn còn hơn 842 tỷ đồng, giá xăng có giảm?

  Quỹ bình ổn còn hơn 842 tỷ đồng, giá xăng có giảm?

  ANTĐ - Bộ Tài chính cho biết, đến hết quý I-2014, Quỹ Bình ổn giá xăng dầu còn dư khoảng 842 tỷ đồng. Cụ thể, tổng số tiền đã trích quỹ trong khoảng thời gian từ đầu năm tới hết 31-3 là trên 1.043 tỷ đồng. Trong khi số tiền đã chi vào thời gian này là hơn 370,7 tỷ đồng. Sau khi trừ đi khoản đã chi và cộng với số dư quỹ tính tới cuối năm 2013 còn trên 169 tỷ đồng thì quỹ có số dư 842 tỷ đồng.

 • Techcombank hé lộ con số lợi nhuận năm 2013

  Techcombank hé lộ con số lợi nhuận năm 2013

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) cho biết, lợi nhuận hợp nhất trước thuế của Techcombank năm 2013 dự kiến đạt 878 tỷ đồng, giảm 13,7% so với năm 2012, do việc trích lập dự phòng cẩn trọng. Con số chính thức sẽ được đưa ra tại báo cáo kết quả hoạt động hàng năm được kiểm và công bố vào cuối tháng 3-2014.

 • Giảm thiểu trục trặc rút tiền tại ATM

  Giảm thiểu trục trặc rút tiền tại ATM

  ANTĐ - Trong những ngày cuối năm 2013, nhu cầu rút tiền từ ATM tăng cao, dễ dẫn đến quá tải gây ra khó khăn cho chủ thẻ. “Bên cạnh các giải pháp tăng cường phục vụ của ngân hàng, các chủ thẻ cũng có thể chủ động để giảm thiểu sự bất cập còn tồn tại này”, Hội Thẻ Ngân hàng Việt Nam khuyến cáo. 

 • Làm thế nào để rút tiền tại ATM dịp Tết ít trục trặc

  Làm thế nào để rút tiền tại ATM dịp Tết ít trục trặc

  ANTĐ - Trong những ngày cuối năm 2013, nhu cầu rút tiền từ ATM tăng cao, dễ dẫn đến quá tải gây ra bức xúc và lo lắng cho chủ thẻ. “Bên cạnh các giải pháp tăng cường phục vụ của các ngân hàng, các chủ thẻ cũng có thể chủ động để giảm thiểu sự bất cập còn tồn tại này”, Hội Thẻ Ngân hàng Việt Nam khuyến cáo.

 • Maritime Bank khuyến mãi chào năm mới

  Maritime Bank khuyến mãi chào năm mới

  ANTĐ - Tất cả khách hàng sẽ được tặng ngay một trong những phần quà hấp dẫn, tương ứng với số dư tiền gửi và kỳ hạn gửi tiết kiệm, khi tham gia chương trình “Mã đáo rộn ràng – Ngập tràn tài lộc”.

 • Quỹ Bình ổn giá xăng dầu còn hơn 58 tỷ đồng

  Quỹ Bình ổn giá xăng dầu còn hơn 58 tỷ đồng

  ANTĐ - Bộ Tài chính cho biết, số dư Quỹ bình ổn giá (BOG) xăng dầu tính đến hết 30-9-2013 là 58,601 tỷ đồng. Cụ thể, số dư Quỹ BOG đến Quý II (hết ngày 30-6) là 55,467 tỷ đồng. 

 • Đề xuất tăng dần tuổi nghỉ hưu

  Đề xuất tăng dần tuổi nghỉ hưu

  ANTĐ - Chính phủ vừa đưa Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) ra lấy ý kiến nhân dân. Dự thảo đề xuất 2 phương án tăng tuổi nghỉ hưu cho cả nam và nữ, bắt đầu từ năm 2016. Theo đó, cán bộ, công chức sẽ làm việc tới 62 tuổi mới nghỉ hưu.

 • Ngân hàng không được sử dụng trái phép vàng giữ hộ dân

  Ngân hàng không được sử dụng trái phép vàng giữ hộ dân

  ANTĐ - Hôm qua (11-7), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản yêu cầu một số tổ chức tín dụng chưa được cấp phép quản lý, bảo quản tài sản, cho thuê tủ, két an toàn, bao gồm cả dịch vụ giữ hộ vàng tạm dừng dịch vụ.

 • Thẻ Westernbank có thể thanh toán tại hơn 60.000 POS

  Thẻ Westernbank có thể thanh toán tại hơn 60.000 POS

  ANTĐ -Ngân hàng TMCP Phương Tây (Westernbank) cho biết, từ hôm nay (18-1), thẻ thanh toán nội địa do Westernbank phát hành chính thức giao dịch được trên máy thanh toán thẻ (POS) của các ngân hàng thành viên Banknet.