Số ca nhiễm Covid-19 tại Iran chạm mốc 250.000 người

  • 10/07/2020 15:08
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Y tế Iran ngày 9-7 cho biết, tổng số ca nhiễm virus corona tại nước này đến thời điểm hiện nay là 250.458 người, số người tử vong trong 24 giờ qua do dịch bệnh này đã đạt tới con số kỷ lục là 221 người, nâng tổng số ca tử vong lên 12.305 người.
Một người phụ nữ Iran mắc bệnh Covid-19 đang được điều trị tại một bệnh viện ở thủ đô Tehran

Một người phụ nữ Iran mắc bệnh Covid-19 đang được điều trị tại một bệnh viện ở thủ đô Tehran

Iran - quốc gia Trung Đông chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh virus corona, hiện đang phải hứng chịu một làn sóng Covid-19 thứ hai sau khi nới lỏng hạn chế để giúp phục hồi nền kinh tế. Điều này đã khiến cho số người tử vong trong ngày lên tới con số kỷ lục.

Trước đó, ngày 4-7, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã đưa ra các biện pháp để ngăn chặn làn sóng dịch bệnh mới. Ông cho biết, người dân nước này mà không đeo khẩu trang sẽ bị từ chối sử dụng các dịch vụ, những cơ sở làm việc không tuân thủ các quy trình y tế - trong đó bao gồm việc giãn cách xã hội - sẽ bị đóng cửa trong vòng một tuần. 

Tổng thống Rouhani và lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei, những người quyền lực nhất nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, đã được nhìn thấy đeo khẩu trang khi xuất hiện trước các cơ quan truyền thông trong những ngày gần đây.

Theo Middle East Eye

Tin cùng chuyên mục