Sinh viên Mỹ được Triều Tiên thả về trong tình trạng hôn mê đã qua đời

  • 20/06/2017 07:11
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Otto Frederick Warmbier, sinh viên bị bỏ tù ở Bình Nhưỡng vì tội chống phá nhà nước Triều Tiên, người được thả về nhà trong tình trạng hôn mê cách đây chưa đầy một tuần, đã qua đời tại Trung tâm Y tế Đại học Cincinnati hôm 19-6.
Otto Frederick Warmbier

Otto Frederick Warmbier

"Thật không may, con trai chúng tôi đã qua đời. Warmbier đã phải chịu đựng sự ngược đãi từ phía Triều Tiên. Không còn nỗi đau nào hơn thế mà chúng tôi đang phải trải qua trong ngày hôm nay", đại diện gia đình của Warmbier nói, sau khi sinh viên này trút hơi thở cuối cùng lúc 2h20 chiều (giờ địa phương) ngày 19-6 tại Trung tâm Y tế Đại học Cincinnati.

Tối 13-6, Warmbier, 22 tuổi, được đưa ra khỏi Triều Tiên trong tình trạng hôn mê, và được đưa đến Trung tâm Y tế Đại học Cincinnati, Mỹ.

Otto được trả tự do giữa lúc có nhiều hoài nghi xung quanh vấn đề sức khỏe của sinh viên 22 tuổi này, cũng như những gì mà Otto từng trải qua trong thời gian bị chính quyền Bình Nhưỡng giam giữ với tội danh chống phá nhà nước Triều Tiên.

Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết, Otto Warmbier được trả tự do sau khi Joseph Yun, một đặc phái viên của Bộ Ngoại giao Mỹ phụ trách Triều Tiên, tới Bình Nhưỡng và đề nghị chính quyền Triều Tiên thả sinh viên Mỹ này "trên cơ sở nhân đạo".

Warmbier là sinh viên Đại học Virginia, bị bắt đầu năm 2016 khi đang thăm Triều Tiên trong một tour du lịch. Nam sinh này bị kết án 15 năm tù khổ sai hồi tháng 3 năm ngoái, sau khi thú nhận cố trộm một băng-rôn tuyên truyền tại khách sạn ở Bình Nhưỡng. 

Tin cùng chuyên mục