Sinh viên ĐH Kiến trúc Hà Nội “thâu tóm” giải Loa Thành

  • 30/11/2013 14:05
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTĐ - Sáng 30-11 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã diễn ra lễ kỷ niệm 25 năm giải thưởng Loa Thành và lễ trao giải thưởng Loa Thành 2013. 3 giải Nhất đều thuộc về các đồ án của sinh viên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Năm 2013, cuộc thi đã thu hút 135 đồ án tham gia dự thi tới từ 19 trường thuộc khối kiến trúc và xây dựng trong cả nước. Kết quả, ban tổ chức (BTC) đã trao 33 giải chính thức bao gồm 3 giải Nhất, 12 giải Nhì và 18 giải Ba đã được trao cho các tác giả, nhóm tác giả có đồ án xuất sắc.

Trong đó, đồng giải Nhất đó là đồ án “Tái sinh lòng đất mỏ than đá Dĩ An, Bình Dương” của Nguyễn Khắc Phúc; đồ án “HUD Tower Hà Nội” của Phan Văn Ưng và đồ án “Quy hoạch và thiết kế hệ thống thoát nước thị trấn Chúc Sơn – Thành phố Hà Nội” của Nguyễn Thanh Thư. Đây đều là những sinh viên của ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Sinh viên ĐH Kiến trúc Hà Nội “thâu tóm” giải Loa Thành ảnh 1

Các tác giả có đồ án đạt giải Nhất, Nhì và Ba

Ra đời từ năm 1988 với sáng kiến của Tổng hội xây dựng Việt Nam, giải thưởng Loa Thành là sân chơi lớn được tổ chức hàng năm nhằm tuyển chọn và tôn vinh những đề án tốt nghiệp xuất sắc cho sinh viên ngành kiến trúc – quy hoạch và xây dựng trong toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Loa Thành 2013 khẳng định: “Giải thưởng Loa Thành đã góp phần phát hiện tài năng, khuyến khích lòng say mê nghề nghiệp của các kiến trúc sư, kỹ sư trẻ, là tấm vé sang trọng, danh giá, là hành trang đầu tiên để các em tiếp tục trên con đường nghiên cứu, học tập và hành nghề đầy hấp dẫn và cũng đầy khó khăn thử thách”. Giải thưởng Loa Thành 2013 cũng tôn vinh những người thầy, những đơn vị đào tạo trong việc dìu dắt, bồi dưỡng, giúp đỡ sinh viên thực hiện đề án tham gia sân chơi bổ ích, thiết thực này.

Tin cùng chuyên mục