Xe+

"Siêu" xe tải khổng lồ chạy với tốc độ cực choáng: 350 km/giờ

  • 15/11/2011 17:14
  • 0 bình luận
  • Hà Đặng
  • In bài
ANTĐ - Chúng ta đã từng được biết đến siêu xe buýt rất ấn tượng tại UAE, lần này là "siêu" xe tải cũng gây sốc không kém.

Trọng tải lớn cùng với động cơ cực khỏe và số vòng momen xoắn từ các động cơ “khổng lồ” của chiếc xe này có thể là một cú sốc đối với những người đã quen thuộc với những chiếc xe hơi thông thường. Chiếc “siêu” xe tải này có thể làm lu mờ định nghĩa của những chiếc xe tải bình thường. Bên dưới nắp ca-pô là động cơ 4500 mã lực, nó khiến cho ngay kể cả những chiếc Bugatti Veyron cũng chỉ giống như những thứ đồ chơi dành cho trẻ con. Không gian 1.472 inch khối được dành cho động cơ diesel 16 xi lanh siêu khủng với bộ tăng áp Quad-turbocharged và bộ siêu nạp twin-supercharged.

Động cơ xăng Detroit ban đầu được sử dụng cho các tàu chở hàng nhưng sau này với một số thay đổi nó đã được ứng dụng cho xe tải. Với hệ thống động cơ này, nó có thể khiến chiếc xe chở hàng tầm thường chở thành một chiếc "siêu" xe tải chạy nhanh nhất thế giới.

Vào năm 2006, nó đã lập kỷ lục là chiếc xe tải “độ” sử dụng động cơ xăng chạy nhanh nhất thế giới, với một tốc độ có thể gây choáng váng: 228,804 dặm/giờ (tương đương 368,2 km/giờ) tại Bonneville.

Gần đây người ta đã nỗ lực để giải quyết một số vấn đề cơ khí của xe, mặc dù nỗ lực này vẫn chưa được đáp lại nhưng chiếc xe vẫn có thể chạy với tốc độ trên 200 dặm/giờ (khoảng 322 km/giờ). Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể điều khiển được “con quái thú khổng lồ” này, và sau một cuộc tuyển chọn và cân nhắc kĩ lưỡng, kĩ sư Mark Zwieg đã được nhận vinh dự lái thử chiếc xe này trên một đoạn đường ngắn băng qua sa mạc.

Những con số này chỉ là tương đối, các bạn hãy tự mình trải nghiệm qua đoạn video dưới đây, khi chiếc xe “khổng lồ” phóng trên đường với tốc độ 217 dặm/giờ (gần 350 km/giờ) vào năm 2010.

Theo MotorAuthority

Tin cùng chuyên mục