Siêu trộm gây ra hàng loạt vụ án trong đêm

  • 21/08/2019 13:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến đối tượng Lưu Văn Long (SN 1998, ở Phú Xuyên, Hà Nội) bị Đội CSHS CAQ Cầu Giấy, Hà Nội bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản, ngày 21-8, qua thời gian mở rộng điều tra, CAQ Cầu Giấy đã làm rõ đối tượng còn gây ra hàng loạt vụ trộm cắp khác trên địa bàn thành phố. Trước đó, đối tượng từng trộm cắp xe máy và công khai rao bán chiếc xe máy này trên mạng.

Vào ngày 10-6, Lưu Văn Long lang thang trên khu vực phố Trần Đăng Ninh, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy để tìm sơ hở của người dân rồi trộm cắp tài sản. Khi đến gần số nhà 72 Trần Đăng Ninh, đối tượng phát hiện chiếc xe máy Honda Air Blader màu đen dựng ở vỉa hè không có ai trông giữ, đã tiến lại gần trộm cắp. Chỉ sau vài giây sử dụng vam phá khóa, Long đã vô hiệu hóa ổ khóa điện của chiếc xe và nhanh chóng tẩu thoát.

Sau khi gây án, Long dắt chiếc xe về quán game tại phố Dương Quảng Hàm. Ngày hôm sau, Long đã bán chiếc xe máy này cho một người không quen biết với giá 5 triệu đồng.

Đối tượng Long có thể dùng vam phá khóa vô hiệu hóa tất cả các loại ổ khóa xe máy để trộm cắp tài sản

Đối tượng Long có thể dùng vam phá khóa vô hiệu hóa tất cả các loại ổ khóa xe máy để trộm cắp tài sản


Ít ngày sau, Long tiếp tục đến đường Tô Hiệu để trộm cắp tài sản. Tại đây, Long phát hiện một chiếc xe máy Honda SH màu đỏ dựng ở vỉa hè. Cũng chỉ vài giây, Long đã phá khóa và mang chiếc xe máy về quán game ở phố Dương Quảng Hàm. Chiếc xe này cũng đã được Long bán cho người khác với số tiền 17 triệu đồng.

Cũng trong ngày này, Long đã gây ra thêm một vụ trộm cắp khác tại khu vực đường Thành Công, quận Đống Đa, Hà Nội. Chiếc xe máy Honda Air Blade cũng được đối tượng bán cho người khác với số tiền 9 triệu đồng.

Ngày 30-6, Long đến phố Hoàng Sâm, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy và “thổi bay” chiếc xe Honda Air Blade. Chiếc xe được Long bán cho người không quen biết với giá 9 triệu đồng.

Cho đến ngày 3-7, Long lại đến khu vực phố Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm để trộm cắp tài sản. Sau khi lấy được chiếc xe máy Honda Air Blade, đối tượng mang bán cho một người lạ để lấy số tiền 8 triệu đồng. Ngay ngày hôm sau, một chiếc Honda Air Blade ở phố Yên Hòa cũng bị Long trộm cắp và bán được 10 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Long khai nhận chuyên sử dụng loại vam phá khóa được chế tạo riêng nhằm nhanh chóng phá khóa, trộm cắp xe. Long khai, chưa từng chịu bó tay trước bất cứ một loại khóa xe máy nào. Thậm chí, nếu biết lái ô tô, đối tượng có thể phá khóa ô tô một cách dễ dàng. Bản thân Long không muốn rủ rê thêm nhiều đồng bọn đi gây án cùng vì sợ dễ bị lộ. Đặc biệt, khi bán xe lại phải chia tiền cho đồng bọn nên sẽ không có nhiều tiền để chơi bời.

Tin cùng chuyên mục