"Siêu trộm" đột nhập 32 ngôi nhà trộm tài sản để kiếm tiền đánh bạc

  • 08/08/2019 15:46
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTD.VN - Khuôn mặt sáng sủa, trí nhớ tốt, nhưng Nguyễn Đình Vượng (SN 1991), trú tại xã Sơn Phúc, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh chỉ dùng những tố chất đó để đánh bạc trực tuyến. 

Để thỏa mãn đam mê này, Vương đã cần mẫn tìm cách đột nhập vào bên trong hàng chục ngôi nhà trên địa bàn 2 phường Xuân Tảo và Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội để trộm cắp tiền, vàng ước tính lên tới hàng tỷ đồng...

Ngày 7-8, Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Đình Vượng, để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 22-7, anh Nguyễn Xuân D, ở phường Xuân Tảo đã đến công an phường sở tại trình báo về việc việc: sáng 20-7, gia đình anh D về quê chơi 3 ngày. Trước khi đi, gia đình đã khóa cửa chính, nhưng cửa tum chỉ đóng mà không khóa.

Hai ngày sau, khi về nhà anh D phát hiện cửa tầng 2 mở, nệm giường bị lật và số tiền 30 triệu đồng, cùng 1 triệu đồng để ở tủ đầu giường đã biến mất. Tiếp tục kiểm tra, anh D phát hiện trong phòng ngủ tầng 3, cửa tủ cũng bị cậy phá và số tiền 2.000 USD toàn tờ có mệnh giá 100 USD, cùng một số lượng lớn trang sức quý không cánh mà bay. Tổng trị giá tài sản bị mất của gia đình anh D ước tính khoảng 100 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của anh D, CAP Xuân Tảo đã tiến hành rà soát, tăng cường tuần tra trên địa bàn. Ngày 26-7, trong khi đang đi tuần tra, CAP Xuân Tảo phát hiện Nguyễn Đình Vượng mang theo 1 tuốc nơ vít và 1 chiếc kéo bằng kim loại có dấu hiệu nghi vấn, nên đã yêu cầu kiểm tra hành chính. Vượng bỏ chạy nên tổ công tác đã đuổi theo và mời về trụ sở CAP Xuân Tảo làm việc. Tại đây, Vượng đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Đình Vượng

Đối tượng Nguyễn Đình Vượng

Vượng khai, do cần tiền chơi Gowin.ws đánh bài trực tuyến trên mạng, Vượng đã đi trộm cắp tài sản để lấy tiền nạp tài khoản đánh bạc. Khoảng 21h ngày 21-7, Vượng mang theo tuốc nơ vít, đầu bắn vít tôn, kéo và điện thoại lên xe buýt đi từ huyện Đông Anh sang khu vực đường Xuân La và ngồi uống trà đá ở các quán nước vỉa hè đường. Đến khoảng 23h cùng ngày, Vượng bắt đầu lang thang tìm kiếm các gia đình khóa cửa chính nhưng không khóa cửa tum để đột nhập trộm tài sản.

Vượng đã tìm được đường vào nhà anh Nguyễn Xuân D. Nhà không có người, Vượng đã lục lọi, tìm kiếm các ngóc ngách trong nhà và lấy đi tiền, vàng... 

Mở rộng điều tra, Nguyễn Xuân Vượng thừa nhận đã gây ra 32 vụ trộm, trong đó có 21 vụ xảy ra trên địa bàn phường Xuân Tảo và 11 vụ xảy ra trên địa bàn phường Xuân Đỉnh. Tài sản Vượng nhằm vào là tiền, ngoại tệ và vàng. Trong tổng số 32 vụ trộm đã gây ra, duy nhất 1 lần Vượng trộm cắp chiếc điện thoại Vertu của anh Nguyễn Ngọc A, ở phường Xuân Tảo vào ngày 26-5.

Có những gia đình, Vượng đột nhập vào 2 lần, điển hình là nhà anh Đỗ Ngọc K ở phường Xuân Đỉnh, lần đầu vào tháng 3-2018, Vượng đã đột nhập vào và trộm cắp 2 triệu đồng; sau đó 5 tháng, khoảng tháng 8-2018, Vượng vào lần thứ 2 và trộm cắp được 8 triệu đồng.

Cũng trên địa bàn phường Xuân Đỉnh, Vượng đã đột nhập vào nhà anh Nguyễn Văn H 2 lần, lần đầu vào tháng 2-2018, trộm cắp 2 triệu đồng và lần hai Vượng đã lấy trộm được 10 triệu đồng cùng 2.000 USD.

Toàn bộ tài sản trộm cắp được, Vượng mang đi bán cho Dũng, chủ cửa hàng vàng bạc trên địa bàn thị trấn Đông Anh. Khi có tiền, Vượng sử dụng để đánh bạc trực tuyến tại quán game của Đổng Trọng Công, ở xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh. Có lần trộm cắp được ngoại tệ, Vượng bán luôn cho Công để nạp tiền vào thẻ game cho Vượng.

Từ lời khai của Vượng, Cơ quan CSĐT đã mở rộng điều tra, làm rõ đường dây đánh bạc trực tuyến bắt giữ 10 đối tượng liên quan. 

Tin cùng chuyên mục