Siêu thị cháy đùng đùng trong đêm tại Hà Nội

  • 16/09/2017 09:59
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Một vụ cháy lớn xảy ra tại siêu thị Thành Đô ở địa chỉ 352 đường Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân,  Hà Nội đã thiêu rụi siêu thị này vào rạng sáng hôm nay 16-9.

 

Một vụ cháy lớn xảy ra tại siêu thị Thành Đô ở địa chỉ 352 đường Giải Phóng, Giáp Bát, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã thiêu rụi siêu thị này vào rạng sáng ngày 16-9.

 

 Clip:internet

Người dân chứng kiến cho hay, nơi phát hỏa được xác định ở tầng 1, gần vị trí của đội bảo vệ siêu thị Thành Đô. Lực lượng bảo vệ đã sử dụng bình cứu hỏa và các phương tiện chữa cháy khác song không khống chế được hỏa hoạn.

Chỉ trong thời gian ngắn, ngọn lửa bén vào các vật dễ cháy tại tầng 1 của siêu thị này như bỉm, giấy, đồ nhựa, hàng tiêu dùng rồi lan rộng ra toàn bộ tầng 1 và phát triển mạnh, có xu hướng bốc cao lên tầng 2 của siêu thị Thành Đô. Lửa bao trùm toàn bộ siêu thị có diện tích hơn 300m2. Trước tình hình này, bảo vệ siêu thị và người dân đã báo cho lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp.

Lực lượng cứu hỏa huy động 10 xe chữa cháy cùng hơn 50 CBCS đến hiện trường làm nhiệm vụ

Lực lượng cứu hỏa huy động 10 xe chữa cháy cùng hơn 50 CBCS đến hiện trường làm nhiệm vụ

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 8 - Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hà Nội - đơn vị phụ trách chữa cháy trên địa bàn quận Hoàng Mai và Thanh Xuân đã điều động 8 xe chữa cháy cùng xe chở nước và lực lượng cán bộ chiến sỹ đến hiện trường triển khai khoanh vùng dập lửa, chống cháy lan theo phương án.

Trước dấu hiệu đám cháy nguy cơ bùng phát lớn, phát triển phức tạp, đơn vị đã yêu cầu chi viện từ các phòng chữa cháy địa bàn xung quanh. Sau đó, 2 xe chữa cháy từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 7 – Thanh Trì đã tham gia phối hợp dập lửa. Lực lượng Công an địa bàn, dân phòng cũng có mặt phối hợp hỗ trợ lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ.

Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ siêu thị có diện tích trên 300m2

Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ siêu thị có diện tích trên 300m2

Theo chỉ huy Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 8, đến khoảng 2 giờ 30 phút sáng cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, hỏa hoạn cũng không lan sang khu vực nhà dân gần đó.

Thiệt hại ban đầu toàn bộ siêu thị Thành Đô bị lửa thiêu rụi, sập đổ hoàn toàn. Đến thời điểm 8 giờ 15 phút sáng ngày 16-9, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phun nước dập tàn, chống tái cháy.

Hiện nguyên nhân cũng như thiệt hại từ vụ hỏa hoạn đang được cơ quan Công an điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục