• Siêu máy tính dự đoán cái chết

  Siêu máy tính dự đoán cái chết

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Israel Deaconess (Mỹ) đã phát minh ra một siêu máy tính có thể dự đoán cái chết của con người với độ chính xác 96%.

 • Intel bị cấm bán chip cho siêu máy tính Trung Quốc

  Intel bị cấm bán chip cho siêu máy tính Trung Quốc

  ANTĐ - Chính phủ Mỹ đã cấm các hãng công nghệ Intel và Nvidia bán bộ vi xử lý Xeon cho các siêu máy tính Trung Quốc vì nghi ngờ chúng sẽ được sử dụng để nghiên cứu các hoạt động liên quan đến vũ khí hạt nhân.

 • “Choáng” với khả năng do thám của NSA

  “Choáng” với khả năng do thám của NSA

  ANTĐ - Cựu điệp viên Edward Snowden lại khiến cả Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) và chính quyền Mỹ đau đầu khi tiết lộ cơ quan an ninh này đang chế tạo siêu máy tính có thể bẻ khóa mọi mật mã trên thế giới.

 • Tình báo Mỹ, Anh bẻ khóa hệ thống mã hóa toàn cầu

  Tình báo Mỹ, Anh bẻ khóa hệ thống mã hóa toàn cầu

  ANTĐ - Một loạt tờ báo phương Tây vừa tiết lộ, các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh đã bẻ khóa hệ thống mã hóa, vốn bảo vệ một phạm vi rộng các thông tin liên lạc trực tuyến gồm thư điện tử (email), giao dịch ngân hàng và các cuộc điện thoại, trò chuyện trực tuyến. 

 • Những hình ảnh mới nhất về máy tính số 1 thế giới

  Những hình ảnh mới nhất về máy tính số 1 thế giới

  (ANTĐ) - Siêu máy tính thế hệ mới “K” do viện nghiên cứu Khoa học Điện toán RIKEN và tập đoàn Fujitsu của Nhật Bản hợp tác chế tạo, đã được công nhận là siêu máy tính nhanh nhất thế giới tại Hội chợ Siêu máy tính Quốc tế ở thành phố Hamburg, Đức hồi đầu tuần.