Siêu mẫu Ngọc Thúy và vụ kiện 14 triệu USD: Yêu nhanh, chia tiền cũng nhanh!

  • 17/12/2011 00:53
  • 2 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Phiên tòa tại San Jose, Mỹ, xét xử vụ kiện hơn 14 triệu USD tài sản giữa doanh nhân Nguyễn Đức An và cô cựu người mẫu Ngọc Thúy đã khép lại.

Một cách công bằng, chưa chắc người được tiền đã hạnh phúc, và người mất tiền đã bất hạnh. Chưa chắc!

Mất mát nhất là con

Cuộc tình chớp nhoáng của cựu người mẫu Ngọc Thúy và doanh nhân Đức An đúng kiểu người đẹp và đại gia, chưa kịp yêu đã kịp cưới, vừa kết hôn đã vội ly hôn.

Cuộc chia tay nào của những người làm cha làm mẹ nào cũng để lại nhiều thương cảm của người đời dành cho những đứa trẻ. Cô con gái lớn Angelina Dior Nguyễn của Ngọc Thúy và doanh nhân Đức An hẳn đã được sinh ra từ tình yêu. Họ đã yêu nhau, dù tình yêu ấy chỉ đúng 7 ngày đêm kể từ lúc gặp nhau cho đến khi họ chính thức đến văn phòng luật sư để đăng ký kết hôn, chính thức là vợ chồng trước pháp luật Mỹ.

Cho đến tận giờ này, khi hỏi doanh nhân Đức An, hồi ấy anh có yêu Ngọc Thúy không, thì anh đều khẳng định chắc chắn: “Có chứ, lúc đó Thúy thể hiện là người rất hiền và dễ thương”. Nhưng rồi cuộc tình ngắn ngủi ấy chia tay trong chóng vánh. Mỗi người mỗi ngả trong sự tiếc nuối của bạn bè về cặp đôi trai tài gái sắc. Những tưởng chuyện đã dừng lại khi tòa án quận Orange, Mỹ xử ly hôn vào ngày 27-3-2008.

Dù đã ly hôn, nhưng thỉnh thoảng họ vẫn gặp nhau, thậm chí vẫn thân thiết như vợ chồng. Rất ít người biết rằng, Valentina Dior Nguyễn đã ra đời khi cha mẹ của bé không còn được luật pháp công nhận là cha mẹ nữa. Có thể, lúc đó, họ đều muốn hàn gắn mối quan hệ để con gái lớn được có cả cha lẫn mẹ. Nhưng cũng có thể, chẳng phải là gì cả. Chỉ Ngọc Thúy mới có thể trả lời được chính xác nhất điều này. Bởi là một người mẹ, đã trưởng thành, qua lứa tuổi bốc đồng thiếu cẩn trọng của đàn bà, chẳng có cớ gì lại quyết định tiếp tục có con với người đàn ông mà cô coi là chẳng ra gì, dù đó có là chồng cũ của mình. Ngay cả doanh nhân Đức An, nếu không phải vì còn tình cảm, thì không thể đổ tại được ai ngoài chính bản thân mình.

Nhìn hai đứa con đang lớn lên mỗi ngày, không biết có khi nào, trái tim của họ nhói buốt, rằng giá như...

Siêu mẫu Ngọc Thúy và vụ kiện 14 triệu USD: Yêu nhanh, chia tiền cũng nhanh! ảnh 1

Phiên tòa xử muộn

Gần 10 giờ đồng hồ, tại phòng số 71 - tòa án San Jose, quân Santa Clara, California, Mỹ, Phạm Thị Ngọc Thúy đối mặt với chồng cũ, doanh nhân Nguyễn Đức An, nhưng không ai nhìn ai, dù chỉ là vô tình hay cố ý.

Ngày hôm ấy (7/12/2011), chúng tôi ngồi đợi trong phòng tòa án. Ông Nguyễn Đức An và luật sư của mình đến rất đúng giờ. Ngọc Thúy đến trễ 15 phút so với quy định 9h bắt đầu của tòa án. Cô thản nhiên bước vào phòng xử cùng với luật sư và một chàng trai trẻ, cũng là luật sư. Nhưng anh này không được quyền là luật sư chính thức bởi theo quy định của tòa án Mỹ, luật sư và thân chủ không được có mối quan hệ thân thiết.

Bước vào tòa, nếu như Ngọc Thúy phải đảo mắt một lượt để xem có sự xuất hiện của nhà báo hay không, thì ông Đức An lại tỏ ra điềm tĩnh lạ lùng. Có lẽ, người đàn ông này đã quá quen với những lần đối mặt thế này. Chẳng phải, câu chuyện đã 4 năm rồi sao!

Nhưng đến khi phiên tòa bắt đầu, luật sư đại diện cho Phạm Thị Ngọc Thúy và chàng trai trẻ kia thi nhau đứng lên trình bày các lý lẽ với thẩm phán và xin mời chúng tôi ra ngoài phòng đợi, không cho tham gia cuộc thỏa thuận giữa đôi bên. Theo phản xạ, tôi đã đứng lên xin được phát biểu đề nghị được ở lại nhưng bà thẩm phán đã từ chối.

Sau gần 10 giờ đồng hồ kéo dài tưởng như vô tận, cuối cùng, họ cũng bước ra khỏi phòng 71, tòa án San Jose. Ông Nguyễn Đức An, với nụ cười mệt mỏi đã cho chúng tôi biết, cuộc thỏa thuận đã được sự đồng ý của hai bên. Nhưng khi chúng tôi phỏng vấn để mong nhận được thông tin về kết quả, ông An đã lắc đầu và nói: “Thỏa thuận đã được đôi bên ký và tòa đã ký vào bản Thỏa thuận giữa đôi bên. Theo yêu cầu của luật sư đại diện cho cô Thúy và tòa đã chấp nhận: Tôi không được cung cấp thông tin những gì đã diễn ra trong buổi hôm nay và đặc biệt là không được đề cập đến bản thỏa thuận”.

Tiền có làm nên hạnh phúc

Một người bạn rất thân của doanh nhân Đức An, cũng là một người đẹp, sinh sống ở Mỹ, xin được giấu tên, cũng đã chia sẻ với chúng tôi: “Chắc chắn, tôi tin rằng không chỉ Thúy đâu, mà bất cứ người phụ nữ nào gặp anh An chắc chắn cũng sẽ yêu anh ấy. Không phải vì anh ấy giàu có, mà vì anh ấy đã thương ai, thì anh chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ cho người đó. Tôi tin là họ đã từng yêu nhau thật tình”. Nhưng vì đâu mà cuộc yêu ấy ngắn chẳng tày gang?

Siêu mẫu Ngọc Thúy và vụ kiện 14 triệu USD: Yêu nhanh, chia tiền cũng nhanh! ảnh 2

Chẳng mấy khi, sự chia tay của một cặp vợ chồng lại đến từ một phía. Nhưng nhiều người đã tự hỏi, tại sao họ lại ly dị, rồi kiện nhau ra tòa với số tài sản chóng mặt như thế... Vì sao từ một người phụ nữ được chồng cũ đánh giá là hiền lành, bỗng một ngày trở thành một diễn viên chuyên nghiệp trước tòa và nhất quyết đòi chia số tài sản không phải do mình làm ra và tài sản mà chồng cũ yêu cầu dành hết cho hai con? Vì sao một người đàn ông từng tự tay chăm bẵm, tắm táp cho con, sẵn sàng tìm mọi cách bỏ vợ dù biết, như thế có thể sẽ không còn được ở gần con mỗi ngày? Vì sao đằng nào nếu tiền thuộc về các con, mà vợ nuôi con, thì vợ cũng lấy từ tiền lợi tức dựa trên số tài sản của hai con mà người vợ vẫn làm đủ cách để giành lại tiền về cho gia đình riêng của mình? Và vì sao, vợ chồng một ngày còn nên nghĩa, một năm không đủ để họ có khi nào đó nghĩ cho nhau dù chỉ là một lần?

Dù nhất định không nói về kết quả buổi thỏa thuận này, nhưng khi tôi hỏi doanh nhân Đức An có hài lòng về bản thỏa thuận phân chia tài sản hay không, thì ông An đã nhỏ nhẹ: “Tôi rất buồn. Buồn cho tôi và buồn cho hai con gái, chúng đã thiệt hại rất nhiều. Nhưng trong nỗi buồn này, tôi cũng đã tìm thấy niềm vui. Vì từ bây giờ, tôi đã được giải thoát khỏi những ám ảnh này, được sống cuộc sống của tôi. Có câu, của đi thay người. Chắc hạn xui của tôi đã qua, và tôi sẽ được ngủ ngon sau bốn năm mệt mỏi vì cô ta”.

Sau cuộc thỏa thuận vào ngày 7/12/2011 vừa qua, người đàn ông này đã ngay lập tức ra thẳng sân bay San Francisco để trở về Việt Nam.

Nhưng hình ảnh cuối cùng ám ảnh chúng tôi, không phải là sự mệt mỏi và buồn bã trên gương mặt doanh nhân Đức An, sự thỏa mãn trên gương mặt của nàng cựu người mẫu. Mà là, trước khi rời tòa, người cha ấy đã mở túi xách lấy hai món đồ chơi được làm bằng gỗ và sơn những màu sắc cho dịp lễ Giáng sinh sắp đến, giao cho luật sư của mình, nhờ cô này đưa cho luật sư đại diện của vợ cũ với lời nhắn: “Nhờ cô chuyển hai món quà này cho hai con gái giùm tôi”.

Chúng tôi không chắc, món quà đó có được mẹ chúng mang về nhà hay không. Nhưng chắc chắn một điều, đúng, chỉ đồng tiền chưa thể đã nên hạnh phúc!

Theo Cảnh sát toàn cầu

Tin cùng chuyên mục