Siêu mẫu Hà Anh nhận mình cổ hủ trong tình yêu

  • 10/12/2011 14:28
  • 1 bình luận
  • In bài
ANTĐ - "Từ hồi 18 tuổi đến nay tôi đã trải qua bốn mối tình, mỗi người kéo dài từ ba đến bốn năm. Tôi luôn hết lòng chứ không có chuyện hôm nay yêu người này mai đổi qua người khác. Nhìn hình ảnh gợi cảm của tôi mà đánh giá thì không đúng đâu, tôi hơi khó tính".

- Chính thức bước vào ca hát chuyên nghiệp, chị nghĩ thế mạnh của mình là gì?

Thế mạnh lớn nhất là tình yêu và đam mê thật sự với âm nhạc. Tôi đến với lĩnh vực này không phải để mưu cầu sự nổi tiếng hay tiền bạc. Một thế mạnh khác nữa là tôi đã là người mẫu có vị trí rồi nên khi bước vào lĩnh vực mới này sẽ thuận lợi hơn; nhưng ngược lại đó cũng là điều khiến người ta sẽ soi nhiều, khó tính với mình hơn. Ngoại hình cũng là thế mạnh và cũng là con dao hai lưỡi vì có thể mọi người sẽ nghĩ cô này khoe nó nhiều hơn là chú trọng đến giọng hát. Nếu chỉ là một ca sĩ sexy với những vũ điệu bốc lửa trên sân khấu thì không khó đối với tôi. Đây không phải là một cuộc chơi với cảm hứng bất chợt mà là một lĩnh vực thực sự để tôi theo đuổi lâu dài.

- “Chân dài” đi hát thường tuyên bố rất nhiều nhưng làm không được bao nhiêu, bạn có nghĩ mình đang… mạo hiểm?

- “Chân dài” đi hát thường tuyên bố rất nhiều nhưng làm không được bao nhiêu, bạn có nghĩ mình đang… mạo hiểm?

- “Chân dài” đi hát thường tuyên bố rất nhiều nhưng làm không được bao nhiêu, bạn có nghĩ mình đang… mạo hiểm?

Tôi nghĩ bản thân mình chẳng có gì để mất. Quan trọng mình làm vì đam mê, tuổi trẻ dám thử, dám trải nghiệm dù là khó khăn thì thành công đến mình mới cảm thấy xứng đáng. Đây là ước mơ của tôi, có cơ hội thì tôi thực hiện.

- Chị từng nói đã có thời gian học âm nhạc ở Anh?

Sau khi xong đại học, tôi xin được học bổng của một trường đào tạo ca sĩ cả về thanh nhạc, phong cách biểu diễn… và học một năm rưỡi ở đấy. Lúc đó tôi mê âm nhạc quá và đang ở một môi trường nghệ thuật phát triển như nước Anh thì sao không thử học và khám phá cơ hội này. Khi học xong tôi không dám mơ ước mình thành ca sĩ vì để trở thành ca sĩ ở Anh rất khó, không phải có tiền là làm album được. Và tôi bắt đầu làm người mẫu, nghề người mẫu đã giúp tôi trang trải cuộc sống lúc bấy giờ. Sau này về VN cũng bắt đầu với công việc người mẫu, nhưng tôi vẫn nung nấu ước mơ trở thành ca sĩ và để ý tìm đối tác, ê kíp làm việc. Với tôi âm nhạc là cảm xúc nên mình cũng không quá vội vàng.

- Nghĩa là chị thấy trở thành ca sĩ ở VN dễ dàng hơn?

Không hẳn là dễ nhưng không quá khó. Ở nước ngoài gặp các nhà sản xuất, nhạc sĩ rất khó, còn ở VN thì sự tiếp cận này dễ dàng hơn, nhất là trong vai trò của một người đã hoạt động trong giới showbiz thì mối quan hệ tốt hơn. Để gọi mình là ca sĩ là chuyện không khó, ra một album và đi hát cũng rất dễ nhưng để trở thành ca sĩ được khán giả và giới chuyên môn trân trọng, đón nhận thì vô cùng khó. Những ca sĩ thực sự nghiêm túc với nghề phải phấn đấu rất nhiều, riêng tôi cũng sẽ không bao giờ ngồi yên để nghĩ rằng mình đã trở thành ca sĩ. Tôi chỉ mới đang mở trang đầu tiên để đọc lời giới thiệu… Tôi không mong chờ lập tức sẽ nhận được sự tung hô mà chỉ mong mọi người hiểu là tôi đang cố gắng để mang đến một cái gì đó mới mẻ cho âm nhạc.

- Cũng có nhiều ý kiến nhận xét rằng trong sản phẩm âm nhạc đầu tiên của chị, “phần nhìn” được chị tận dụng triệt để “lấn át” phần hát?

Họ có sự nhầm lẫn, ca khúc tôi đưa ra không phô kỹ thuật giọng hát mà chỉ thiên về giai điệu vui vẻ. Đây cũng là chủ ý của tôi, một sản phẩm mang phong thái trẻ trung, để nhún nhảy; còn những điều mà mọi người mong chờ thì tôi sẽ giới thiệu dần dần. Không thể chỉ một bữa ăn đầu tiên mà có thể bày hết những món mình có được. Bản chất của sản phẩm này không để tôi chứng tỏ giọng hát của mình. Mọi người đón nhận và vui với nó. Còn coi đó là việc tôi tận dụng thế mạnh của người mẫu thì cũng đúng vì tôi đang kể một câu chuyện về nghề người mẫu trong… âm nhạc. Một điểm nhấn cho khởi đầu trong lĩnh vực mới của tôi.

- Vậy định hướng trong âm nhạc mà chị hướng đến là gì?

Tôi sẽ không đi theo một hình ảnh nhất định. Ai cũng nghĩ người mẫu có thân hình chuẩn thì sẽ luôn tận dụng yếu tố đó, nhưng thật sự tôi muốn mọi người nhìn nhận tôi có chiều sâu hơn là vẻ bề ngoài. Dữ dội, dịu dàng, lãng mạn, tình cảm… tôi có tất cả những điều đó và tôi muốn trải nghiệm âm nhạc một cách đa dạng như vậy.

Siêu mẫu Hà Anh nhận mình cổ hủ trong tình yêu

Có những chuyện đằng sau phức tạp...

- Là người đã lăn lộn ở môi trường quốc tế trước khi hòa nhập vào showbiz Việt, cũng từng gắn với nhiều ồn ào… một người bản lĩnh như chị có bị “dội”?

Nếu nói rằng tôi có thể chống chọi với tất cả những gì đến với mình thì chủ quan quá, nhưng tôi luôn xác định môi trường mình sống ở đâu để vượt qua nó và làm việc tốt nhất. Với những chuyện ồn ào, bất cập kia, cái cơ bản vẫn là truyền thống gia đình đã giúp tôi vượt qua. Mọi người cũng bảo sao tôi tự tin quá nhưng tôi biết con đường mình đi đã phải nỗ lực rất nhiều và khi đã đạt được thì mình có quyền tự tin. Tôi tự tin nhưng không tự kiêu, không bao giờ cho mình là nhất. Tôi sống thật với chính mình, chưa bao giờ xem mình là ngôi sao.

- Môi trường người mẫu ở VN và nước ngoài ở đâu phức tạp hơn?

Quốc tế thì không phức tạp bằng vì họ có một hệ thống quản lý rất chặt chẽ; người mẫu biết rõ nhiệm vụ, vai trò và quyền lợi của mình. Cả ê-kíp cũng tôn trọng người mẫu hơn... Ở Việt Nam, người mẫu và khách hàng đôi khi cũng bị nhầm về quyền lợi, nhiệm vụ nên mới có những chuyện hậu trường nhiều phức tạp.

- Những vấn đề tế nhị như người mẫu bị gạ tình, bị lạm dụng và đánh đổi này nọ... chị từng gặp chưa?

Nó cũng xảy đến với tôi vài lần nhưng tôi luôn đứng ngoài nó. Tôi làm người mẫu 8 năm, đã cọ xát rất nhiều nên tôi hiểu môi trường này. Những chuyện phức tạp, thị phi ở showbiz thì nhiều nhưng tôi nghĩ cái quan trọng là mình. Mình muốn gì và làm gì. Nhìn vào những cô gái trẻ, tôi thấy nhiều người rất có tiềm năng nhưng lại không chịu phấn đấu mà muốn có tiền, muốn thành công nhanh... tôi cũng chạnh lòng và tiếc cho họ. Người ngoài có cái nhìn e dè, thiếu tôn trọng nghề người mẫu cũng đúng, họ không thiện cảm cũng có lý do… Đó là một hiện tượng chung của xã hội, giá trị vật chất đôi khi đi quá xa so với những giá trị khác. Nếu tôi lựa chọn theo kiểu như vậy thì cuộc sống của tôi đã khác từ lâu rồi.

- Nhìn chị phong cách Tây, vậy trong quan niệm về tình cảm chị thế nào?

Tôi hơi cổ hủ trong tình cảm, tôn trọng sự chung thủy, yêu nhau thì phải rõ ràng. Từ hồi 18 tuổi đến nay tôi đã trải qua bốn mối tình, mỗi người kéo dài từ ba đến bốn năm. Tôi luôn hết lòng chứ không có chuyện hôm nay yêu người này mai đổi qua người khác. Nhìn hình ảnh gợi cảm của tôi mà đánh giá thì không đúng đâu, tôi hơi khó tính. Nếu ai đó thích tôi mà tôi không thích họ thì cũng rõ ràng lắm.

Theo Thanhnien

Tin cùng chuyên mục