"Siêu cúp giúp Hà Nội thêm động lực sang Trung Quốc tranh vé AFC Champions League"

  • 17/02/2019 12:06
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Chu Đình Nghiêm nhìn nhận chức vô địch siêu cúp 2018 vừa giành được là động lực giúp CLB Hà Nội thêm tự tin khi sang Trung Quốc đá trận play-off tranh vé dự AFC Champions League với CLB Shandong Luneng.

Tối 16-2, trên sân Hàng Đẫy, CLB Hà Nội đã dễ dàng đánh bại CLB Bình Dương 2-0 nhờ cú đúp của tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson để đoạt siêu cúp quốc gia. Trận này, HLV Chu Đình Nghiêm chủ động cất nhiều trụ cột cho sân chơi châu lục và chỉ tung vào sân đội hình hai.

Phát biểu sau trận thua tâm phục khẩu phục, HLV Trần Minh Chiến của CLB Bình Dương đánh giá đội hình 2 của Hà Nội cũng ngang tầm với nhiều đội bóng có chất lượng tại V-League. "Với lực lượng như vậy, tôi nghĩ Hà Nội FC sẽ sớm vô địch V-League thôi", ông Chiến nói.

Siêu cúp quốc gia là động lực tinh thần cho CLB Hà Nội khởi đầu mùa 2019

Siêu cúp quốc gia là động lực tinh thần cho CLB Hà Nội khởi đầu mùa 2019

Về phần mình, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội bày tỏ vui mừng với siêu cúp vừa đoạt được. "Đây là trận đấu nhiều ý nghĩa, vừa khởi đầu năm mới cũng là khởi đầu mùa giải mới. Việc giành được siêu cúp là động lực cho toàn đội hướng tới các đấu trường từ trong nước tới châu lục", ông Nghiêm nói.

Trưa nay (17-2), Hà Nội FC sẽ lên đường sang Trung Quốc chuẩn bị cho trận play-off tranh vé dự AFC Champions League 2019 với CLB Shandong Luneng của nước chủ nhà diễn ra sau đây hai ngày.

"Tôi đã theo dõi Shandong Luneng thi đấu. Đó thực sự là đội bóng rất mạnh với 4 lần vô địch Trung Quốc và những năm gần đây liên tục góp mặt tại AFC Champions League. Song Hà Nội FC quyết tâm chơi hết mình tại đấu trường châu lục và dặt mục tiêu tiến càng xa càng tốt", HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

Nếu giành chiến thắng ở trận đấu ngày 19-2, CLB Hà Nội sẽ giành vé dự AFC Champions League 2019. Trong trường hợp thất bại, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ đá giải đấu cấp thấp hơn là AFC Cup.

Tin cùng chuyên mục