Siêu bão đổ bộ Triều Tiên, 5 người thiệt mạng

  • 08/09/2019 23:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA, một cơn bão lớn đổ bộ vào nước này đã khiến 5 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Bão Lingling, một trong những cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào Hàn Quốc, đã tiếp tục quét qua Triều Tiên vào ngày 7-9, làm dấy lên quan ngại về việc nó sẽ tổn hại đến mùa màng tại quốc gia này, vốn thường xuyên hứng chịu nạn thiếu lương thực.

“Nhiều cây cối, nông sản đã bị phá hủy. Bão cũng đã chôn vùi 46.200ha đất gieo trồng. Những công việc nhằm khắc phục thiệt hại đang được tiến hành”, KCNA cho hay.

Bão lớn khiến mùa màng ở Triều Tiên bị ảnh hưởng đáng kể

Bão lớn khiến mùa màng ở Triều Tiên bị ảnh hưởng đáng kể

Triều Tiên đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào hôm 7-9 dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, người sau đó đã chỉ trích mạnh mẽ các quan chức cấp cao không kịp thời hành động nhằm ngăn chặn thiệt hại do bão gây ra cũng như không dự báo được sự nguy hiểm mà nó mang tới.

Tại Hàn Quốc, cơn bão này đã làm 3 người thiệt mạng và làm bị thương 27 người khác. Bão cũng khiến 160.000 hộ gia đình mất điện và hàng trăm chuyến bay tại các vùng bị ảnh hưởng bị hoãn.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục