SEA Games 26: Việt Nam đón HC vàng thứ 14

  • 13/11/2011 17:22
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Cuối giờ chiều nay cua rơ trẻ Đinh Thị Như Quỳnh vượt qua các đối thủ để giành chiến thắng nội dung xe đạp băng đồng, mang HC vàng thứ 14 cho đoàn Việt Nam. Hành trình chinh phục chiến thắng của Việt Nam trong ngày 13/11 đang diễn ra.
Cô gái vàng của Karatedo Việt Nam. Ảnh: Nam Hà.
Cô gái vàng của Karatedo Việt Nam.

* Đấu kiếm: Xứng danh "đệ nhất kiếm chém", tay kiếm Hà Nội Nguyễn Thị Lệ Dung đã giành tấm HC vàng tại bốn kỳ SEA Games liên tiếp cho mình sau khi hạ đối thủ người Indonesia trong trận chung kết với tỷ số 15-8. Trước đó chị đã vượt qua đồng đội Thanh Loan ở trận bán kết nội dung kiếm chém.

* Bắn súng: Trường bắn bắt đầu lên tiếng với thể thao Việt Nam đầu giờ chiều nay khi Vũ Thanh Hưng giành chiến thắng đầu tiên cho dàn xạ thủ Việt Nam sau hai ngày thi đấu. Ở nội dung 50m súng trường nằm, anh liên tục dẫn đầu trong 10 loạt bắn và giành chiến thắng với tổng điểm 696,7.

Vào buổi sáng, đồng đội của Hưng là Lê Thị Hoàng Ngọc đã giành HC bạc nội dung 10m súng trường hơi nữ.

Điền kinh: Sau ngày đầu không thuận lợi, sáng nay điền kinh đã có tấm HC vàng đầu tiên do VĐV Nguyễn Thanh Phúc giành được ở nội dung 20km đi bộ nữ. Thanh Phúc đạt thành tích là 1 giờ 43 phút 22 giây. Đây cũng là tấm HC vàng SEA Games đầu tiên của Phúc. Niềm vui ở cô còn trọn vẹn hơn khi em trai Nguyễn Thanh Ngưng đã giành HCĐ nội dung đi bộ 20km nam với thành tích 1 giờ 35 phút 48 giây.

Thanh Phúc sinh năm 1990 tại Hòa Vang, Đà Nẵng, trong gia định có 7 anh chị em và có 4 người theo nghiệp thể thao. Trong đó, hai chị em ruột Thanh Phúc, Thanh Ngưng cùng gắn bó với nội dung đi bộ đường dài.

Canoeing: Đội tuyển canoeing đã nói lời chào tạm biệt SEA Games 26 sau ba ngày thi đấu với mục tiêu đã được hoàn thành. Trong buổi sáng hôm nay, các VĐV đã bước vào bảy nội dung thi đấu cuối cùng là 200m K1, K2, C1, C2 (nam) và K1, K2, K4 (nữ).

Nguễn Thanh Quang mang về tấm HCV thứ tám cho đoàn Việt Nam.

Nguyễn Thanh Quang mang về tấm HCV thứ tám cho 

đoàn Việt Nam.

Đây là cự ly tốc độ trong đua thuyền canoeing, nơi thử sức khả năng guồng mái chèo để bung ra những cú nước rút ngoạn mục đối với các VĐV. Với sở trường từng được chứng minh tại giải vô địch Đông Nam Á hồi tháng sáu, tay chèo Nguyễn Thanh Quang đã giành chiến thắng ở nội dung thuyền kayak đơn. Như vậy, đây là lần thứ hai liên tiếp trong năm, hồ Cipule chứng kiến màn đăng quang ở cự ly 200m K1 nam của Nguyễn Thanh Quang.

Không được hưởng niềm vui trọn vẹn như Quang, VĐV Trần Văn Long tiếp tục chỉ về thứ ba nội dung C1 nam. Tấm HCĐ thứ hai của đội tuyển Việt Nam thuộc về tay chèo nữ Nguyễn Thị Duyên nội dung K1.

Kết thúc 3 ngày thi đấu, canoeing Việt Nam giành 2 HCV-4 HCĐ.

* Karatedo: Tại nhà thi đấu Tennis Indoor Jakarta, sáng nay Karatedo Việt Nam có 4 võ sỹ ra quân nhưng chỉ thu về ba HC bạc. Lần lượt Nguyễn Hoàng Hiệp (hạng 60kg nam), Nguyễn Minh Phung (75kg nam) và Bùi Thị Triệu (68kg nữ) đã lọt vào chung kết nhưng không ai trong số ba VĐV này vượt qua được cửa ải cuối cùng và đanh chấp nhận ngôi á quân.

Nỗi thất vọng khi thua ở chung kết của Hoàng Hiệp. Ảnh: Nam Hà.
Nỗi thất vọng khi thua ở chung kết của Hoàng Hiệp.

Hy vọng giành huy chương của môn võ này được dồn hết vào 4 võ sĩ còn lại là Nguyễn Quang Phúc (-55kg nam), Bùi Như Mỹ (-84kg nam), Trần Hoàng Yến Phượng (-61kg nữ) và đương kim vô đich ASIAD 16 Lê Bích Phương (-55kg nữ).

Niềm vui đã trở lại với thảm đấu Karatedo, sau khi Nguyễn Quang Phúc chỉ giành Hc bạc hạng -55kg nam, cô gái trẻ Lê Bích Phương đã thi đấu dũng mãnh và chắc chắn để giành HC vàng thứ ba cho đội tuyển Karatedo Việt Nam. Để lập được thành tích này, Bích Phương đã thắng đối thủ chủ nhà ở trận chung kết với tỷ số 4-0.

Ngay sau khi Lê Bích Phương chấm dứt mạch "bạc" kéo dài suốt cả ngày hôm nay của đội tuyển Karatedo, đồng đội Trần Hoàng Yến Phượng đã vào chung kết và thắng dễ đối thủ Lào với tỷ số 9-2, mang tấm HC vàng thứ tư cho Karatedo Việt Nam tại SEA Games 26.

Theo Vnexpress

Tin cùng chuyên mục