Sẽ tổ chức Tháng cao điểm chống thực phẩm giả, kém chất lượng

  • 06/03/2019 17:53
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 sẽ được tổ chức trên phạm vi cả nước từ 15-4 đến 15-5 tới đây, với trọng tâm là tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử phạt thực phẩm kém chất lượng…
Sẽ tăng cường các đoàn kiểm ATTP tra từ Trung ương tới địa phương trong Tháng hành động

Sẽ tăng cường các đoàn kiểm ATTP tra từ Trung ương tới địa phương trong Tháng hành động

Chiều nay, 6-3, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP Trung ương vừa ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019 với chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Theo đó, trong thời gian diễn ra Tháng hành động (từ 15-4 đến 15-5-2019), Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP Trung ương yêu cầu tăng cường công tác giáo dục, truyền thông về các vấn đề liên quan đến ATTP; Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP.

Đặc biệt, từ Trung ương đến địa phương sẽ tăng cường các đoàn thanh tra, kiểm tra và đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng ATTP, Tháng hành động năm 2019 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm...

Tin cùng chuyên mục