Sẽ không tặng quà biếu, logo trong các lễ kỷ niệm, ngày truyền thống

  • 27/10/2017 20:48
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN -Sáng 27-10, tại Hải Phòng, Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch đã tổ chức lấy ý kiến các đơn vị cho Dự thảo Nghị định Quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống của các bộ, ngành, địa phương.
Vĩnh Phúc từng chi hơn 65 tỉ đồng để mua ấm chén làm quà tặng 20 năm tái lập tỉnh gây xôn xao dư luận

Vĩnh Phúc từng chi hơn 65 tỉ đồng để mua ấm chén làm quà tặng 20 năm tái lập tỉnh gây xôn xao dư luận

Dự thảo được xây dựng nhằm thống nhất quy định, các bộ và tỉnh... chỉ được tổ chức kỷ niệm ngày thành lập hoặc ngày truyền thống, không tổ chức kỷ niệm ngày tái lập. Dự thảo  cũng quy định rõ việc không tặng quà, biểu trưng, biểu tượng (logo) và tổ chức chiêu đãi trong các hoạt động kỷ niệm và lễ kỷ niệm.

Theo nội dung của dự thảo, chương trình biểu diễn nghệ thuật trong lễ kỷ niệm sẽ không quá 30 phút, diễn văn không quá 30 phút, không đặt nhiều lẵng hoa, cây cảnh trên lễ đài... Đa số các ý kiến tham luận tại tại hội thảo xây dựng nghị định đều tán đồng với các điều khoản quy định, song cũng có nhiều người băn khoăn về tính khả thi và liệu có xảy ra tình trạng lách luật hay không?

Bà Ninh Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Văn hóa cơ sở cho biết, Dự thảo Nghị định nhằm quy định cụ thể các hình thức kỷ niệm để chống lãng phí, hạn chế tối đa việc tràn lan tổ chức kỷ niệm ngày thành lập, ngày truyền thống ở các bộ ngành, địa phương.

Dự kiến, cuốn tháng 11-2017, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch sẽ trình Thủ tướng ký ban hành.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích