Xe+

Sẽ đảm bảo tuyệt đối ATGT trong suốt thời gian diễn ra IPU-132

  • 20/03/2015 07:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTĐ - Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132) sẽ khai mạc. Cho đến thời điểm này, tất cả công tác chuẩn bị liên quan đến hoạt động đón, dẫn đoàn, xếp xe đã được Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội hoàn tất, với quyết tâm phục vụ hiệu quả vào thành công chung của hội nghị.

Sẽ đảm bảo tuyệt đối ATGT trong suốt thời gian diễn ra IPU-132 ảnh 1Tất cả các phương án đón, dẫn đoàn, xếp xe đều được lực lượng CSGT 
thực hiện với yêu cầu cao nhất

Tất cả đã sẵn sàng

Thiếu tá Nguyễn Văn Hải - Đội trưởng Đội Tuần tra dẫn đoàn cho biết, để phục vụ công tác đón, dẫn đoàn, xếp xe cho sự kiện IPU-132 sắp tới, Phòng CSGT đã được CATP Hà Nội trang cấp 80 mô tô chuyên dụng phân khối lớn. Ngoài ra, số ô tô cũng được bổ sung. “Có thể khẳng định, về phương tiện, tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng CSGT dẫn đoàn đã được trang cấp cũng như chuẩn bị chu đáo”-Thiếu tá Hải thông tin.

Liên quan đến công tác chuẩn bị, Thiếu tá Nguyễn Văn Hải cũng cho biết, cho đến thời điểm này, lực lượng CSGT dẫn đoàn đã thực hiện 4 buổi thực tập các phương án đón, dẫn và xếp xe phục vụ IPU-132. Tất cả những điểm diễn ra các cuộc khai mạc, bế mạc, hội họp của IPU-132 như Nhà Quốc hội, Trung tâm hội nghị Quốc gia hay khu vực Làng văn hóa các dân tộc ở Đồng Mô, Văn Miếu Quốc Tử Giám, khách sạn... đều được CSGT dẫn đoàn nằm lòng, triển khai lực lượng đồng bộ, nhịp nhàng, hiệu quả, tuyệt đối an toàn phương án đón, dẫn, xếp xe. Dự kiến, trong suốt thời gian diễn ra IPU 132, Phòng CSGT sẽ huy động 52 kíp mô tô và 25 kíp mô tô tham gia đón, dẫn. Tại các vị trí, địa điểm họp đều có nữ CSGT làm nhiệm vụ hướng dẫn đại biểu, dừng, xếp xe. Không chỉ nắm chắc các phương án, những kỹ năng xử lý tình huống trong quá trình dẫn đoàn cũng được CBCS thực hành thuần thục. 

Nhuần nhuyễn từng phương án

Ngoài việc xây dựng kế hoạch, phương án cũng như lên danh sách CBCS trong các kíp dẫn, Phòng CSGT còn chuẩn bị những phương án dự phòng, đột xuất. Theo đó, lực lượng CSGT làm công tác đón dẫn đoàn được tăng cường lên tới hàng trăm CBCS. Từng vị trí, từng kíp dẫn đều nhận thức được tầm quan trọng của sự kiện, thấm nhuần yêu cầu nghiệp vụ, phương án, kế hoạch và thể hiện quyết tâm đảm bảo yêu cầu của chỉ huy đơn vị đã đặt ra. 

Cùng với việc chuẩn bị chu đáo mọi hoạt động liên quan đến công tác đón, dẫn, xếp xe, Phòng CSGT còn chỉ đạo tất cả các đội CSGT quản lý địa bàn, nhất là những nơi diễn ra hội họp, nghỉ ngơi, nằm trong lộ trình đi lại của quan khách đều phải tập trung 100% quân số ứng trực, làm nhiệm vụ. Những tuyến đường nối từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài về nội đô sẽ được tăng cường lực lượng CSGT làm nhiệm vụ hướng dẫn chỉ huy điều khiển giao thông. Đại diện Đội CSGT số 2 cho biết, dọc những trục đường ngoại giao, đơn vị đã xây dựng phương án riêng, cũng như bố trí phân công lịch trực, làm nhiệm vụ cụ thể tới từng CBCS. Riêng Đội CSGT số 6, nơi có Trung tâm hội nghị Quốc gia, đơn vị cũng đã “chốt” phương án phân luồng, chống ùn tắc, nhất là trong giờ cao điểm ở những ngã tư, nút giao thông lớn.

Tham gia công tác bảo vệ, đảm bảo ATGT, phục vụ IPU-132, ngoài Phòng CSGT còn có sự hỗ trợ của CSGT-TT Công an các quận, huyện. Thượng tá Nguyễn Hữu Tâm-Phó Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm cho biết, quán triệt và thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, Ban chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm, Đội CSGT-TT PƯN CAQ Bắc Từ Liêm đã sẵn sàng mọi phương án, kế hoạch phối hợp với Phòng CSGT tham gia đảm bảo tuyệt đối ATGT phục vụ IPU-132. CAQ Bắc Từ Liêm cũng chỉ đạo lực lượng CSTT ở các phường phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vi phạm TTĐT, xây dựng, duy trì và giữ vững văn minh TTĐT trên địa bàn...                 

Tin cùng chuyên mục