Sẽ có một không gian hoa anh đào ở Hà Nội

  • 17/03/2016 12:28
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
ANTĐ- Đêm 16-3, 200 cây cùng 1.000 cành hoa anh đào đã được vận chuyển từ Nhật Bản về tới Hà Nội chuẩn bị cho các hoạt động Giao lưu văn hóa Nhật Bản, dự kiến sẽ diễn ra tại Vườn hoa Lý Thái Tổ từ ngày 19 đến 20-3-2016. 

Ngay sau khi toàn bộ số lượng cây và hoa được vận chuyển về đến Hà Nội, sáng nay, 17-3, dưới sự chủ trì của Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội Tô Văn Động, một cuộc họp báo đã được tổ chức nhằm cung cấp thông tin rộng rãi về ngày hội đặc biệt này.
Do UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo tổ chức, “Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và tiếp nhận hoa anh đào”- điểm nhấn của ngày hội sẽ chính thức bắt đầu vào 19h ngày 19-3 tại Khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Hoạt động này bao gồm một chương trình nghệ thuật đặc sắc do các ca sĩ và nghệ sĩ nổi tiếng Nhật Bản biểu diễn như: nhóm nhạc Momoiro Cloverz, ca sĩ chuyên hát nhạc amine Mizyki Ichiro, nữ ca sĩ Itsuwa Mayumi cùng câu lạc bộ trống trường THPT Sagamihara…

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội còn có nhiều các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa hai nước, giới thiệu trang phục truyền thống, nghệ thuật cắm hoa, tìm hiểu về phong tục, tập quán của Nhật Bản.
Bên cạnh đó, nhiều di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam cũng sẽ được trình diễn như: ca trù, xẩm, chầu văn, chèo cổ, âm nhạc dân tộc, trình diễn võ thuật và múa rồng…

Một không gian hoa anh đào sẽ được trưng bày tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ. Không gian hoa sẽ do nghệ nhân đến từ Nhật Bản trực tiếp đảm nhận. Mọi hình ảnh về không gian hoa hiện vẫn đang được các chuyên gia đến từ Nhật Bản giữ bí mật, để tạo bất ngờ cho du khách và người dân Hà Nội.

Cũng trong ngày hội, tại Trung tâm Văn hóa Kim Đồng, 19 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tổ chức chiếu miễn phí một số bộ phim hoạt hình Nhật Bản, cùng với đó là các cuộc tọa đàm, trao đổi hợp tác về đầu tư, du lịch giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam. Một vài hình ảnh về cây hoa anh đào vừa được vận chuyển từ Nhật Bản tới Hà Nội: Sẽ có một không gian hoa anh đào ở Hà Nội ảnh 1 200 cây hoa anh đào vừa được vận chuyển về đến Hà Nội vào tối muộn 16-3, dự kiến, toàn bộ số cây này sẽ được trồng tại Công viên Hòa Bình
Toàn bộ số cây hoa anh đào đều được bảo quản theo đúng tiêu chuẩn và do các chuyên gia Nhật Bản trực tiếp chăm sóc

Toàn bộ số cây hoa anh đào đều được bảo quản theo đúng tiêu chuẩn và do các chuyên gia Nhật Bản trực tiếp chăm sóc

Toàn bộ số cây hoa anh đào đều được bảo quản theo đúng tiêu chuẩn và do các chuyên gia Nhật Bản trực tiếp chăm sóc

Sẽ có một không gian hoa anh đào ở Hà Nội ảnh 3

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội cho biết: Các yếu tố về khí hậu, thổ nhưỡng đều đã được tính toán kỹ, đảm bảo cây anh đào phát triển tốt và ra hoa đúng vào mùa xuân

Sẽ có một không gian hoa anh đào ở Hà Nội ảnh 4

200 cây hoa anh đào mang sang Việt Nam lần này đều được chọn từ một vùng trên đất nước Nhật Bản có khí hậu cơ bản phù hợp với Hà Nội. Trong suốt quá trình, trồng và chăm sóc đều được các chuyên gia đến từ Nhật Bản trực tiếp thực hiện, đảm bảo cây sinh trưởng tốt và ra hoa đúng vào mùa Xuân.

Tin cùng chuyên mục