SC Heerenveen sẽ "trả" Văn Hậu về V-League?

  • 07/07/2020 07:35
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - CLB Hà Nội đang chờ hồi âm từ SC Heerenveen và sẵn sàng đưa Văn Hậu về đá V-League nếu đối tác Hà Lan không đáp ứng yêu cầu.
Việc Văn Hậu ở lại Hà Lan hay về V-League sẽ được "chốt" trước 15-7

Việc Văn Hậu ở lại Hà Lan hay về V-League sẽ được "chốt" trước 15-7

Hợp đồng cho mượn Văn Hậu một năm của CLB Hà Nội với SC Heerenveen đã kết thúc từ 30-6. Thời gian qua, đôi bên đã liên tục trao đổi qua email để bàn tương lai của Văn Hậu song phía đội bóng Hà Lan mới chỉ nhắc tới chuyện tiền bạc.

Phía Hà Nội cho biết sẵn sàng "hỗ trợ tối đa" SC Heerenveen về tài chính để trả lương cho Văn Hậu (khoảng 450 triệu đồng/tháng) song với điều kiện, đội bóng Hà Lan giữ Văn Hậu ở lại với lý do chuyên môn.

"Quan điểm của chúng tôi là chỉ đồng ý cho Hậu ở lại nếu SC Heerenveen khẳng định Hậu cần cho đội bóng Hà Lan vì yếu tố chuyên môn. Còn không, chúng tôi xác định sẽ đưa Hậu về nước. Hà Nội sẵn sàng bàn bạc với SC Heerenveen về kế hoạch sử dụng Hậu", ông Võ Lê Trung - Tổng giám đốc Công ty CP thể thao Hà Nội T&T, nói và cho biết CLB mong muốn mọi việc được giải quyết ổn thỏa và hạn chót là trước ngày 15-7.

Như vậy, 10 ngày tới là thời gian quyết định để Hà Nội và SC Heerenveen thống nhất về tương lai Văn Hậu thời gian tới. 

Trong suốt một năm cho mượn, Văn Hậu chỉ được SC Heerenveen cho ra sân vỏn vẹn 4 phút tại Cúp quốc gia Hà Lan và chưa một lần vào sân ở giải Vô địch quốc gia Hà Lan.

Ở Hà Lan, Văn Hậu không được ra sân. Trong khi tại V-League, Hà Nội đang khủng hoảng hàng thủ khi mất cặp trung vệ Duy Mạnh, Đình Trọng nên rất cần sự trở lại của Văn Hậu để cải thiện khả năng phòng ngự đội nhà trong hành trình bảo vệ chức vô địch mùa này. Nếu về nước trong tháng 7, Văn Hậu hoàn toàn có thể góp mặt từ giai đoạn 2 V-League 2020.

HLV Chu Đình Nghiêm sau trận hoà Viettel ở vòng 8 thừa nhận muốn có sự phục vụ của những cầu thủ tốt như Văn Hậu, song quyết định nằm ở lãnh đạo đội bóng.

Tin cùng chuyên mục