Sau vụ bệnh nhân bị cắt chân, BV Xanh Pôn thuê vệ sĩ bảo vệ!

  • 06/01/2014 15:34
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Sau vụ bệnh nhân T.T.D. bị người nhà cắt chân tại BV Xanh Pôn, ngoài lực lượng bảo vệ, BV Xanh Pôn đã thuê thêm cả vệ sĩ bảo vệ ở phía trong BV, đặc biệt tại khu nhà A1 để thắt chặt an ninh.

Như ANTĐ đã đưa tin, rạng sáng 2-1 vừa qua, khi đang nằm điều trị u não tại khoa Phẫu thuật thần kinh – BV Xanh Pôn, bệnh nhân T.T.D. (sinh năm 1963, ở Thành Công, Đống Đa, Hà Nội) bị chính em trai của mình vào BV cắt rời chân, rất may sau đó đã được y bác sĩ của BV cấp cứu kịp thời. Trao đổi với báo chí sáng 6-1, bác sĩ Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc BV Xanh Pôn cho biết, đến thời điểm này vết thương chỗ chân bị cắt của bệnh nhân D. đã khô, không có dấu hiệu nhiễm khuẩn. Tuy nhiên khối u trên não của bệnh nhân khá lớn, lúc nào cũng thường trực đe dọa tính mạng người bệnh.

Sau vụ bệnh nhân bị cắt chân, BV Xanh Pôn thuê vệ sĩ bảo vệ! ảnh 1

 Bác sĩ Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc BV Xanh Pôn cung cấp thông tin cho báo chí


 “Bệnh nhân bị ung thư, thể trạng không khỏe mạnh như người bình thường. Ngay từ lúc nhập viện thì gọi – biết, nhưng nhiều lúc không kiểm soát được bản thân mình, không tỉnh táo như người thường. Ngay khi phẫu thuật xử lý xong phần chân bị cắt của bệnh nhân, chúng tôi cũng tiến hành theo dõi, chụp kiểm tra lại thương tổn ở trên người bệnh nhân và nhận thấy các khối u không thể mổ để lấy hết ra được. Về mức độ, nguy hiểm nhất là tổn thương ở não do di căn, lúc nào cũng thường trực đe dọa tính mạng người bệnh” – Phó Giám đốc BV Xanh Pôn cho biết. Hiện bệnh nhân D. đang được điều trị tích cực, liên tục được theo dõi, thăm dò chức năng để đảm bảo sức khỏe cũng như ổn định tinh thần. Chị gái bệnh nhân vẫn hàng ngày chăm sóc cho bệnh nhân.

Chia sẻ thêm về kíp trực của BV và y bác sĩ tại khoa Phẫu thuật thần kinh trong đêm 1, rạng sáng 2-1, đêm xảy ra vụ việc bệnh nhân D. bị người nhà cắt chân, bác sĩ Nguyễn Đình Hưng cho biết, kíp trực hôm đó có 1 bác chuyên phẫu thuật thần kinh, 2 điều dưỡng, cộng thêm sinh viên đi trực kèm. Thông thường nếu không vào giờ thăm bệnh nhân thì người lạ vào khu điều trị nội trú của BV rất khó, ngay thân nhân, người chăm sóc bệnh nhân muốn vào được phải được cấp phát thẻ ra vào, quần áo của BV. Tuy nhiên trường hợp vụ việc của bà D. là do chính người người thân của mình gây tổn thương nên rất khó đề phòng, khó tưởng tượng trược được. Mặt khác, nhân viên y tế trực BV không đủ để giám sát, chăm sóc 24/24 với bệnh nhân, trừ trường hợp đặc biệt. Theo bác sĩ Hưng, sự việc xảy ra vừa quá có thể nói là cực kỳ hãn hữu. Ngay đến nhân viên y tế trong kíp trực của BV chứng kiến sự việc hôm đó cũng bị ảnh hưởng nhất định về tâm lý, hơi hoảng loạn, phải 1-2 ngày sau mới đi trực trở lại như bình thường.

Phía BV Xanh Pôn cho biết thêm, sau vụ việc trên, lực lượng an ninh tại BV đã được thắt chặt, tăng cường bảo vệ BV theo 2 vòng: bảo vệ của BV và lực lượng vệ sĩ tại bên trong BV, đặc biệt tại khu nhà A1.

Tin cùng chuyên mục